Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường là 'tài sản của bóng đá Việt Nam'

(VTC News) - HLV Hữu Thắng cho rằng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và lớp cầu thủ trẻ tài năng hiện tại là của bóng đá Việt Nam, chứ không phải của ông bầu nào, CLB nào cả.

Khi được hỏi về những nghi vấn thiên vị những cầu thủ gốc Nghệ Tĩnh, và mới đây là chuyện ưu ái những cầu thủ của lò đào tạo HAGL như bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời thẳng thắn:

"Cầu thủ nào tập trung muộn cũng ảnh hưởng sự chuẩn bị, lối chơi chung của cả đội chứ không riêng Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường. Tôi đang hi vọng ba cầu thủ sẽ sớm tập trung tiếp cùng đội tuyển Việt Nam".

Cong Phuong, Tuan Anh, Xuan Truong la 'tai san cua bong da Viet Nam' hinh anh 1

 HLV Hữu Thắng khẳng định tuyển Việt Nam luôn công bằng trong cạnh trạnh vị trí (Ảnh: H.T)

"Còn nói lối chơi của tuyển Việt Nam lúc này dựa vào một lứa cầu thủ hay bảo tôi ưu ái họ là không đúng. Tôi xin được hỏi lớp cầu thủ trẻ này là của ai?.

Lứa cầu thủ này là của bóng đá Việt Nam, chứ không phải của ông bầu nào, CLB nào cả. Họ có năng lực, tại sao tôi lại không dùng? Ở tuyển Việt Nam, mọi sự cạnh tranh vị trí đều rất công bằng, mọi người đừng nghĩ cầu thủ của CLB này hay CLB khác".

"Hay nếu ai có ý nghĩ trong đầu tôi ưu ái đưa cầu thủ đồng hương cũng là sai lầm. Tất cả cầu thủ đều phải thể hiện trên sân xem có đủ năng lực, có xứng đáng hay không. Còn nói chuyện anh em ruột thịt thì đợi khi về nhà thờ thắp hương".

Cong Phuong, Tuan Anh, Xuan Truong la 'tai san cua bong da Viet Nam' hinh anh 2

 Tuyển Việt Nam lúc này đang là tập thể rất đoàn kết giữa hai thế hệ (Ảnh: H.T)

Nói thêm về nội bộ tuyển Việt Nam lúc này, HLV Hữu Thắng cho rằng ông rất vui vì các lứa cầu thủ trong đội đang rất đoàn kết và vị HLV gốc Nghệ An đang cố gắng kết hợp hài hoà giữa những cầu thủ kinh nghiệm như Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương, Văn Quyết với những Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh…

Clip: HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn

Hoàng Tùng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.