Công Phượng, Tuấn Anh đủ thể lực chơi bóng ở Nhật Bản

(VTC News)- Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định Công Phượng, Tuấn Anh đủ thể lực chơi bóng ở J-League 2.

Hôm nay, Tuấn Anh sẽ bước vào buổi tập thứ 2 cùng đội 1 CLB Yokohama và phải trải qua bài kiểm tra thể lực, sức mạnh và sức bền trong vòng 2 tiếng.

Đây là thử thách khá khó khăn với tiền vệ HAGL khi anh vừa vắt kiệt sức tại giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015, và phải di chuyển quãng đường rất dài sang Nhật Bản. Nhiều cổ động viên Việt Nam lo lắng về khả năng phục hồi thể lực lẫn tốc độ thích nghi với J-League 2 của Tuấn Anh và sắp tới là Công Phượng.
 Công Phượng chơi bóng cùng học viên Nutifood HAGL Arsenal JMG

 Công Phượng chơi bóng cùng học viên Nutifood HAGL Arsenal JMG

Đem vấn đề này trao đổi với bác sỹ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, phóng viên VTC News nhận được câu trả lời chi tiết.

Theo bác sỹ Minh Nguyệt nền thể lực của Tuấn Anh và Công Phượng rất tốt. Trong hơn 1 năm nay, Tuấn Anh cùng các đồng đội ở HAGL Arsenal JMG được chăm sóc về mặt dinh dưỡng một cách bài bản và khoa học. Thể lực của họ được tăng cường hàng ngày với chế độ chăm sóc đặc biệt, căn chỉnh dựa trên số liệu được thu thập riêng từ cường độ vận động, thi đấu, tình trạng chấn thương lẫn tâm lý.

Đại diện Nutifood khẳng định, tới lúc này, Công Phượng, Tuấn Anh đủ thể lực để chơi bóng ở Nhật Bản.
 Bữa ăn trưa của thầy trò Nutifood HAGL Arsenal JMG

 Bữa ăn trưa của thầy trò Nutifood HAGL Arsenal JMG

 Dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu ở học viện Nutifood HAGL Arsenal JMG

 Dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu ở học viện Nutifood HAGL Arsenal JMG

Quan trọng hơn, Công Phượng, Tuấn Anh được trang bị kiến thức về dinh dưỡng đầy đủ. Đó chính là nền tảng vững chắc để hai ngôi sao HAGL Arsenal JMG thích nghi với môi trường dinh dưỡng tiên tiến ở Nhật Bản.

"Kiến thức là điều quan trọng nhất. Biết sử dụng đúng, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ học thêm nhiều kinh nghiệm về cách chăm sóc bản thân, bên cạnh những kỹ năng chuyên môn đúc rút trên sân cỏ", bác sỹ Minh Nguyệt chia sẻ.

Đại diện Nutifood cũng tỏ ra khá tiếc nuối khi chiều cao, thể hình của lứa Công Phượng không thực sự hoàn hảo.

"Lứa Công Phượng tiếp cận với chế độ chăm sóc dinh dưỡng khi đã qua tuổi phát triển chiều cao nên hiện tại, chỉ có thể tăng cường thêm cho các em về sức bền, sức mạnh mà thôi.

Tuy nhiên, với khóa 3 và 4 của học viện HAGL Arsenal JMG cũng như các học viên mới của Nutifood HAGL Arsenal JMG, Nutifood sẽ tập trung phát triển tối đa chiều cao, tiềm năng của họ. Khá thiệt thòi khi có nhiều cầu thủ trong số này không được chăm sóc tốt về mặt sức khỏe trong giai đoạn trước 9-10 tuổi.

Vì thế, quỹ thời gian để họ tích lũy dinh dưỡng chỉ còn lại giai đoạn dậy thì sắp tới. Đây là giai đoạn bản lề mà chúng tôi đang tập trung đầu tư triệt để cho các em, với mục tiêu hướng tới là những lứa cầu thủ đủ sức chơi bóng suốt 90 phút với chất lượng chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao từ môi trường bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam lẫn quốc tế".
Clip: Ước mơ của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

Nhạc Dương
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.