• Zalo

Công Phượng, Tuấn Anh du học, bầu Đức còn nguyên quân át chủ bài bí ẩn

Thể thaoThứ Bảy, 12/12/2015 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Là một trong hiếm hoi những CLB có hệ thống đào tạo trẻ tốt nhất bóng đá Việt Nam, và đặc biệt với cách nghĩ 'có nhiêu chơi nhiêu' của bầu Đức, HAG

(VTC News) - Là CLB có hệ thống đào tạo trẻ tốt nhất bóng đá Việt Nam, và đặc biệt với cách nghĩ 'có gì chơi nấy' của bầu Đức, HAGL không lo thiếu nhân sự. 

Nếu không có gì thay đổi vào phút chót, sau bản hợp đồng giữa Tuấn Anh với Yokohama FC (J-League 2), Công Phượng và Xuân Trường sẽ lần lượt khoác áo Mito Hollyhock (J-League 2), Incheon United (K-League) ở mùa giải 2016.

Mất tới 3 trụ cột là vậy, nhưng bầu Đức vẫn không hề lo lắng vì "vẫn còn cả tập thể 18-20 em đang chờ được trui rèn, phát triển". Và trong tập thể mà bầu Đức tin tưởng, ông đã chỉ đích danh tiền vệ Phan Thanh Hậu sẽ là người gánh vác trọng trách dẫn dắt HAGL ở mùa giải 2016, sau sự ra đi của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. 
'Thanh Hậu sẽ là ngôi sao số 1 của HAGL trong tương lai', bầu Đức chắc nịch (Ảnh: Quang Minh)
 'Thanh Hậu sẽ là ngôi sao số 1 của HAGL trong tương lai', bầu Đức chắc nịch (Ảnh: Quang Minh)
Bầu Đức chia sẻ: "Thanh Hậu sẽ là ngôi sao số 1 của HAGL trong tương lai. Nếu có ai chê thể hình em ấy thấp bé nhẹ cân thì tôi cần phải kể câu chuyện thế này. Lúc qua Arsenal, tôi có hỏi ông Arsene Wenger: 'Cầu thủ HAGL nhỏ bé quá thì làm sao mà đá?'. Ông Wenger mới hỏi lại: 'Chỉ cho tôi xem những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới có ai to con không?'.

Mà xét kĩ lại thì Thanh Hậu lúc đá U19 Việt Nam hay đá giải U21 Quốc tế vừa rồi trong màu áo U21 HAGL JMG, tranh chấp thua thiệt ai đâu, ngay cả to con như U19 Hàn Quốc. Thằng bé tiến bộ rất nhanh". 
HAGL vốn có hai lò đào tạo, gồm Học viện HAGL Arsenal JMG và năng khiếu Gia Lai (Ảnh: Minh Trần)
 HAGL có hai lò đào tạo, gồm Học viện HAGL Arsenal JMG và năng khiếu Gia Lai (Ảnh: Minh Trần)
HAGL là CLB có hệ thống đào tạo trẻ tốt bậc nhất Việt Nam, và đặc biệt với cách nghĩ "có gì chơi nấy" của bầu Đức nên họ không lo thiếu nhân sự. Nhất là khi ngoài Học viện HAGL Arsenal JMG, đội bóng phố Núi còn quân ở lớp năng khiếu HAGL. 

Xét riêng những tài năng trẻ mà HAGL đang có, ngoài "ngôi sao tương lai" Thanh Hậu (1997, cao 1m70), đủ khả năng trám vào vị trí của cặp đôi Tuấn Anh - Xuân Trường, đội bóng phố Núi vẫn còn đó "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2014" - Trần Minh Vương (1995, 1m66) hoặc tiền vệ xuất sắc nhất giải Hạng Nhất 2015 - Triệu Việt Hưng (1997, 1m70). 

Ở vị trí của Công Phượng, "Cầu thủ trẻ nhất ra sân tại V-League" Nguyễn Lam (tháng 12/1997, 1m65) đã được trui trèn khá tốt suốt 1 năm qua. Ngoài ra, trong tay bầu Đức vẫn còn một học viên khóa 2 Học viện HAGL Arsenal JMG khác đang sẵn sàng thay thế Công Phượng cũng như phá vỡ kỉ lục của Nguyễn Lam, đó là tiền đạo Đinh Thanh Bình (1998, 1m72).

Đinh Thanh Bình cũng được chính HAGL kì vọng sẽ là "Công Phượng thứ 2". Cầu thủ quê Ninh Bình này không chỉ được đánh giá là học viên xuất sắc nhất khóa 2, mà còn đã sở hữu kỉ lục "nội bộ" về thăng cấp độ trong tập luyện và là cầu thủ trẻ nhất được mang giày khi mới 15 tuổi 2 tháng.
'Công Phượng thứ 2' Đinh Thanh Bình
 'Công Phượng thứ 2' Đinh Thanh Bình
 Nhắc đến "đám trẻ của bầu Đức" mà không nhắc đến "ông thầy" của các cầu thủ này sẽ là rất sai sót. Bởi ở cuối mùa giải V-League 2015 vừa rồi, nếu không có HLV Nguyễn Quốc Tuấn thì có lẽ HAGL đã không còn tiếp tục được hít thở bầu không khí ở giải đấu bóng đá cấp cao nhất Việt Nam.

Trải qua 10 năm từ vị trí thủ môn đến vai trò trợ lý HLV cho HAGL rồi U23 Việt Nam, ông Tuấn có lẽ đã quá am hiểu về các cầu thủ phố Núi cũng như các đội bóng Việt Nam. "Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng", đây cũng có thể coi là bí quyết giúp HLV Quốc Tuấn đang có những khởi đầu thành công trên cương vị HLV trưởng HAGL mà mới đây là chiếc cúp vô địch giải U21 Quốc tế báo Thanh niên cúp CLEAR Men. 
HLV Nguyễn Quốc Tuấn đủ khả năng giúp 'đám trẻ mới của bầu Đức' không bỡ ngỡ với sân chơi V-League (Ảnh: Hoàng Tùng)
 HLV Nguyễn Quốc Tuấn đủ khả năng giúp 'đám trẻ mới của bầu Đức' không bỡ ngỡ với sân chơi V-League (Ảnh: Hoàng Tùng)

Với tất cả những nhân tố trẻ đang khát khao thể hiện mình khi thay thế Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, và nhất là việc được thi đấu dưới trướng một HLV không quá "ngây thơ" tại V-League, "đám trẻ mới" của bầu Đức xứng đáng được kì vọng "làm nên chuyện" tại V-League 2016. Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !