• Zalo

Công Phượng tiếp tục bị gạt khỏi danh sách thi đấu của Incheon United

Thể thao Chủ Nhật, 05/05/2019 13:23:00 +07:00

Công Phượng không được đăng ký trận thứ hai liên tiếp ở Incheon United sau khi bị HLV Lim Joong Yong chê bai không hoàn thành giáo án và chưa đủ sẵn sàng.

Sau khi ngồi ngoài ở cuộc so tài giữa Incheon United và Seongnam FC, Công Phượng tiếp tục bị gạt khỏi danh sách đăng ký thi đấu trong chuyến làm khách của đội bóng áo xanh đen trước Gangwon FC. Trong bản đăng ký được Incheon United gửi cho ban tổ chức K-League cách đây ít phút, cầu thủ người Việt Nam thậm chí không có tên trên băng ghế dự bị.

Như vậy, đây đã là trận thứ hai liên tiếp Công Phượng bị HLV Lim Joong Yong biến thành "người thừa" ở Incheon. Đáng chú ý, Công Phượng đã ra sân liền 5 trận cho Incheon dưới thời HLV Jorn Andersen. Sau khi chiến lược gia người Na Uy từ chức vì thành tích bết bát, Công Phượng đã không còn được HLV mới tin dùng.

HLV Lim Joong Yong nói gì về Công Phượng? 

Ông Lim Joong Yong thẳng thắn cho rằng Công Phượng "không hoàn thành 100% giáo án tập luyện và thực hành", đồng thời ngầm ám chỉ cầu thủ mang áo số 23 chưa đủ sẵn sàng và tinh thần thi đấu để giúp Incheon vượt qua khủng hoảng.

Tình hình càng trở nên khó khăn khi Công Phượng thậm chí không được chơi tại R-League, giải đấu cho các cầu thủ phải ngồi dự bị của K-League. Công Phượng hiện tại là "dự bị của dự bị" tại Incheon và chưa rõ khi nào mới được tạo điều kiện ra sân trở lại. Tình hình của cầu thủ gốc Đô Lương tệ hơn Xuân Trường cách đây 3 năm. Dù không được đá nhiều, song Xuân Trường được ra sân ở R-League để giữ cảm giác bóng, còn Công Phượng thì không. 

VTC News - Cong Phuong 8

Công Phượng đối diện tương lai mờ mịt. 

Theo báo chí Hàn Quốc, việc Công Phượng không phù hợp với Incheon là rất rõ ràng. HLV Lim Joong Yong khẳng định sẽ tìm vị trí phù hợp cho học trò, nhưng bản thân Công Phượng phải cải thiện nền tảng thể lực, khả năng tranh chấp. Theo huyền thoại của Incheon, Công Phượng thích hợp hơn với vị trí đá lùi.

HLV Lim Joong Yong đã thử nghiệm Công Phượng ở vai trò tiền vệ tấn công trong trận gặp Cheongju FC ở cúp FA Hàn Quốc. Trận đấu này, Công Phượng đá 45 phút, không để lại dấu ấn gì. Liên tiếp 2 trận gặp FC Seoul và Seongnam sau đó, Công Phượng đều ngồi ngoài, trận đầu dự bị, trận sau không được đăng ký. Incheon hoà 0-0 trong cả 2 trận và vẫn chưa ghi bàn nào kể từ khi ông Lim lên nắm quyền.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều