• Zalo

Công Phượng: Sút bồi chỉ là phản xạ tự nhiên

Thể thao Chủ Nhật, 31/05/2015 01:12:00 +07:00

Đồng tình với Công Phượng, các tiền đạo của U23 Việt Nam khẳng định sẽ lao vào sút bồi sau quả 11m dội xà vì tình huống bất ngờ nên hành động đều là bản năng

Đồng tình với Công Phượng, các tiền đạo của U23 Việt Nam khẳng định sẽ lao vào sút bồi sau quả penalty dội xà vì tình huống bất ngờ nên mọi hành động đều là bản năng.

Ở trận gặp U23 Brunei, Công Phượng sút penalty dội xà, sau đó anh lao vào sút bồi nhưng bóng vẫn không vào lưới. Từ đây, có nghi vấn Công Phượng không hiểu luật bóng đá, bởi cầu thủ thực hiện penalty không được dứt điểm lần 2 khi bóng nảy ra mà chưa chạm người đối phương.  
Công Phượng sút bồi sau quả 11m không thành công 
Công Phượng đã giải thích: "Cú sút bồi chỉ là phản xạ tự nhiên. Tôi không kịp xử lý chính xác vì tình huống trên sân xảy ra quá nhanh". Lãnh đội U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm cũng cho biết, ban huấn luyện khẳng định vẫn tin tưởng để Công Phượng sút 11 m theo ý thích nếu U23 Việt Nam được hưởng penalty ở những trận sau.
Tại SEA Games 28, HLV Miura đăng ký 5 cầu thủ có thể đá tiền đạo gồm Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Bình, Hồng Quân và Phi Sơn. Trong trường hợp đội U23 Việt Nam được hưởng penalty, đội trưởng trên sân sẽ ưu tiên để các tiền đạo thực hiện quả phạt 11 m. 
Các tiền đạo ở đội U23 đều bênh vực Công Phượng. Cả 4 đồng đội chơi cùng vị trí với tiền đạo gốc Nghệ An đều nhấn mạnh, cú sút bồi ở tình huống đó là bản năng của bất kỳ tiền đạo nào. "Tình huống sút penalty đưa bóng bật khỏi khung thành mà không chạm ai rất ít gặp nên cầu thủ sút bồi theo bản năng là điều bình thường", một tiền đạo của U23 Việt Nam chia sẻ. 
Sau 1 ngày nghỉ, chiều nay 31/5, U23 Việt Nam tập trở lại trên sân ITE College East (Singapore). Trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Miura sẽ so tài với U23 Malaysia lúc 19h30 ngày 2/6 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin