Công Phượng sẽ đá ASIAD 2018 với số áo của... Văn Toàn

(VTC News) - Lần đầu tiên kể từ khi lên khoác áo các đội tuyển, Công Phượng sẽ mặc số áo vốn thường xuyên thuộc về Văn Toàn.

Công Phượng thường xuyên khoác áo số 10 kể từ khi xuất hiện ở đội tuyển U19 Việt Nam, rồi U22, U23. Chỉ khi lên đội tuyển quốc gia, với sự có mặt của Văn Quyết, tiền đạo HAGL mới không mặc áo số 10. và thay vào đó là áo số 16.

Tại đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD lần này chiếc áo số vẫn do đội trưởng Văn Quyết sở hữu song Công Phượng không còn chọn số áo 16 nữa. Anh chọn áo số 9 vốn gắn liền với người đồng đội, người bạn thân Văn Toàn. 

Đây là lần đầu tiên cầu thủ quê Đô Lương (Nghệ An) chọn mặc áo số 9 ở đội tuyển. Trước đó, ngoài số 10, Công Phượng từng mặc áo số 44 ở CLB HAGL.

Văn Toàn tại ASIAD 2018 sẽ ra sân với chiếc áo số 8. Trong khi áo số 16 được dành cho Trần Minh Vương. Còn số 11 quen thuộc của cầu thủ quê Thái Bình là của tiền đạo Anh Đức.

Cong Phuong se da ASIAD 2018 voi so ao cua... Van Toan hinh anh 1

Danh sách 20 cầu thủ Olympic Việt Nam cùng số áo.

Trong  giải Tứ hùng U23 Quốc tế diễn ra ở Mỹ Đình cách đây không lâu, số áo của U23 Việt Nam khi đó được HLV Park Hang Seo đảo lộn. Đây là cách giúp Olympic Việt Nam hạn chế khả năng bắt bài của các đối thủ.

Một thay đổi nữa về số áo ở Olympic Việt Nam so với giải U23 châu Á hồi đầu năm là thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ khoác chiếc áo số 50. Trong khi áo số 1 sẽ do thủ thành Văn Hoàng mặc. Các số áo còn lại đều giống như số áo của U23 Việt Nam tại Thường Châu (Trung Quốc).

>>> Đọc thêm: Sai lầm ASIAD: HLV Park Hang Seo bị gạch tên ở Olympic Việt Nam, đẩy sang Olympic Hàn Quốc

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU