Công Phượng sắp có HLV mới là huyền thoại World Cup

Thể thaoThứ Ba, 14/05/2019 12:43:00 +07:00

SPOTV News đưa tin, Incheon United sắp bổ nhiệm HLV mới thay HLV tạm quyền Lim Joong Yong.

Ông Lim Joong Yong dẫn dắt Incheon United hôm 17/4 thay cho HLV Jorn Andersen, người đã từ chức sau trận thua 0-3 của Incheon United trước Ulsan ở vòng 7 K-League (trận thua thứ 5 liên tiếp của Incheon United).

Tuy nhiên ngay trong ngày nhậm chức, ông Lim Joong Yong đã cho biết, ông chỉ là HLV tạm quyền và Incheon United sẽ có HLV chính thức trong thời gian tới. Trong thời gian 1 tháng dẫn dắt Incheon United vừa qua, thành tích của đội bóng có biệt danh Inter Milan châu Á cũng không thực sự ấn tượng. Đội bóng của Công Phượng chỉ có 2 trận hòa còn lại là 3 trận thua. Và điều đáng nói trong 5 trận đấu này, Incheon không ghi nổi 1 bàn thắng.

vtc news -Yoo Sang Cheol

 HLV Yoo Sang Cheol.

SPOTV News đưa tin, một quan chức của Incheon United cho biết, đội bóng này đang đàm phán với HLV Yoo Sang-cheol, ứng cử viên hàng đầu cho ghế nóng tại Incheon United và hai bên đã đạt được những điều khoản cơ bản.

Yoo Sang Cheol từng là một tiền vệ xuất sắc của ĐT Hàn Quốc nổi bật với mái tóc dài lãng tử. Ông cùng tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông có 124 lần ra sân trong màu áo ĐTQG và có 18 bàn thắng. Ông cũng nhiều năm gắn bó với Ulsan Hyundai và Yokohama F. Marinos (Nhật Bản).

Sau khi giải nghệ năm 2006, ông chuyển sang làm công tác huấn luyện. Ông bắt đầu công việc tại một đội bóng trung học Chuncheon Tech Mech High School. Năm 2011, ông chuyển sang dẫn dắt Daejeon Citizen. Phải tới năm 2018, ông mới trở thành HLV tại K-League khi dẫn dắt Jeonnam Dragons. Tuy nhiên, thành tích của ông với đội bóng này chỉ là đúng thứ 12 của mùa giải và vào tới bán kết Cup Quốc gia.

Nếu ông Yoo Sang Cheol trở thành HLV trưởng Incheon United nhiệm vụ hàng đầu của ông là giúp Incheon United vượt qua khủng hoảng để trụ hạng thành công.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn