Công Phượng ra mắt J-League 2 là doping tinh thần cho HAGL

(VTC News) – Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh không giấu được sự vui mừng của mình khi Công Phượng chính thức đạp cỏ tại J-League 2 ở vòng 12 trong màu áo Mito Hollyhock.

Công Phượng được HLV Takayuki Nishigaya điền tên vào danh sách thi đấu của Mito Hollyhock khi đội bóng này tiếp Giravanz Kitakyushu trên sân nhà ở vòng 12 J-League 2.

Giravanz Kitakyushu (hạng 20) được đánh giá thấp hơn Mito Hollyhock (hạng 15) ở trận này nhưng đội bóng của Công Phượng không cho thấy sự vượt trội trước đối thủ. Thậm chí, Mito Hollyhock còn để cho Giravanz Kitakyushu vượt lên dẫn trước ở phút 72 với pha lập công của Kazuki Hara.
 Công Phượng ra sân trong màu áo Mito Hollyhock

 Công Phượng ra sân trong màu áo Mito Hollyhock

Sau bàn thua, HLV Takayuki phải điều chỉnh đội hình, ông tung tiền đạo Takuya Miyamoto vào thay cho Sho Sato ở phút 79 nhưng không cải thiện được tình hình. Đến phút 87, ông quyết định đưa tiếp một tiền đạo nữa vào sân và lần này chính Công Phượng. Cầu thủ người Việt Nam mang số áo 16 vào thay cho Junya Hosokawa.

7 phút sau khi có mặt trên sân, Mito Hollyhock có bàn gỡ hòa quý như vàng ở phút 90+4 do công của Hiroki Bandai, giữ lại một điểm trên sân nhà cho đội bóng tỉnh Ibaraki.

Dù chưa thực sự để lại dấu ấn trong 7 phút có mặt trên sân nhưng việc Công Phượng được ra sân sau 4 tháng chờ đợi là một tín hiệu rất đáng mừng với cá nhân tiền đạo quê xứ Nghệ và những đồng đội, người hâm mộ luôn dõi theo anh suốt thời gian qua.
 Công Phượng khích lệ tinh thần cho cả đội

 Công Phượng khích lệ tinh thần cho cả đội

“Lâu nay thì dư luận đánh giá, không biết vì lý do gì mà 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL không xuất trận và cũng đã có những nghi ngờ, khả năng cầu thủ của mình không đáp ứng được chuyên môn của những đội bóng nước ngoài.

Việc Công Phượng xuất hiện trong 7 phút cuối và dù chưa có những đóng góp gì đáng kể cho đội bóng nhưng là sự khích lệ tinh thần rất lớn cho không chỉ cá nhân Công Phượng, mà còn cho Tuấn Anh, Xuân Trường những đồng đội của Phượng cũng đang chơi bóng ở nước ngoài.

Phải nói đây là một tin rất vui với anh em ban huấn luyện và các cầu thủ HAGL ở quê nhà ngay trước trận gặp B.Bình Dương” – Ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL chia sẻ.

Cũng theo vị Trưởng đoàn đội bóng phố Núi, việc Công Phượng ra sân sẽ tạo nên một liều thuốc tinh thần cho toàn đội HAGL, đặc biệt là các cầu thủ sẽ bước ra sân trong trận đấu đầy khó khăn với B.Bình Dương chiều mai. 

"Toàn đội lúc này đã sẵn sàng và quyết tâm rất cao!" - ông Tấn Anh nhấn mạnh.
Clip: Công Phượng thi đấu chính thức ở J-League 2

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN