Công Phượng: Quyết giành suất đá chính AFF Cup 2016

(VTC News) - Vừa về Việt Nam, Công Phượng đã ra sân Mỹ Đình tập nhẹ cùng đội tuyển.

Công Phượng và Tuấn Anh trở về Việt Nam chiều nay theo đúng kế hoạch. Dù khá mệt sau chuyến bay dài, cả hai cầu thủ này đều đã ra sân tập nhẹ cùng đội tuyển Việt Nam. Bài tập của họ là chạy vài vòng sân, tập các bài tập sức bền nhẹ với HLV Forkel, trước khi trở lại tập chiến thuật vào ngày mai.

Cong Phuong: Quyet gianh suat da chinh AFF Cup 2016 hinh anh 1

Công Phượng tươi cười trong buổi tập chiều nay (Ảnh: Nhạc Dương)

Trả lời phỏng vấn báo chí, Công Phượng cho biết anh khá thoải mái với chuyến trở về lần này. Mục tiêu của Công Phượng tại AFF Cup 2016 là giành một suất đá chính, cống hiến hết sức để đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công.

Theo Công Phượng, hiện cuộc cạnh tranh ở tuyển Việt Nam khá căng thẳng nhưng anh vẫn đặt mục tiêu rõ ràng cho mình.

Ngoài ra, Công Phượng cũng nêu ra điểm yếu của mình là khả năng hỗ trợ phòng ngự chưa tốt. Đây là điểm anh nhận ra trong quá trình thi đấu, tập luyện tại Nhật Bản. Tiền đạo này cho biết dù chỉ tập ở đội dự bị song cường độ tập luyện thậm chí còn nhiều hơn cả đội hình chính.

Thông qua báo giới, Công Phượng gửi lời chúc mừng thành công tới U19 Việt Nam và U22 Việt Nam, mong U19 Việt Nam sẽ giành được thành tích tốt tại World Cup U20 năm tới tại Hàn Quốc.

Công Phượng được cho là sự lựa chọn thứ 3 trên hàng công sau Công Vinh, Văn Toàn. Anh sẽ phải cố gắng hết sức nếu muốn có tên trong danh sách cuối cùng dự AFF Cup 2016. Hiện nay, ngoài Tuấn Anh, Xuân Trường đã chắc suất, Công Phượng chưa tạo ra được nhiều sự tin tưởng cho HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU