Công Phượng lên tuyển: HLV Miura chưa quyết

Thể thaoThứ Năm, 12/02/2015 10:30:00 +07:00

Ông thầy người Nhật sẽ giữ nguyên tắc của mình và chỉ công bố danh sách tập trung ĐT U23 Việt Nam sau vòng 8 V-League 2015, nghĩa là Công Phượng cứ chờ đấy.

(VTC News) - Ông thầy người Nhật sẽ giữ nguyên tắc của mình và chỉ công bố danh sách tập trung ĐT U23 Việt Nam sau vòng 8 V-League 2015, nghĩa là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… cứ chờ đấy.

Một số tờ báo tới thời điểm này đã phát đi những thông tin về bản danh sách tập trung ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á vào tháng 3 tới.

Theo đó, bản danh sách 30 cầu thủ lên tuyển vào ngày 24/2 tới có khá nhiều cái tên quen thuộc, đặc biệt là những cầu thủ trẻ từng khoác áo U19 Việt Nam trong năm 2014. Đó là những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của HAGL bên cạnh những đồng đội mới nổi là thủ thành Văn Tiến, hậu vệ Văn Thanh…

Ngoài ra, đội còn có những gương mặt khác như Hồ Tấn Tài, Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Phí Minh Long, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh), Võ Huy Toàn, Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng)…
HLV Miura chưa "phát lệnh" triệu tập lên U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)
Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những cái tên nằm trong danh sách sơ bộ 50 cầu thủ mà bộ phận chuyên môn của VFF tuyển chọn để giới thiệu cho HLV Miura.

Ông thầy người Nhật cũng đã có lựa chọn của riêng mình sau một quá trình theo dõi. Những cho tới thời điểm này, 30 cái tên chính thức chưa được ông công bố. HLV Miura sẽ tiến hành làm việc với các bộ phận chuyên môn để nắm thêm thông tin về các cầu thủ trong ngày hôm nay (12/2).

Chưa dừng lại ở đó, HLV Miura sẽ nghiên cứu thêm 6 trận đấu tại vòng 8 V-League 2015 diễn ra ngày 14 và 15/2 tới để làm căn cứ cuối cùng đánh giá những cầu thủ “trúng tuyển”. Nhiều khả năng bản danh sách chính thức sẽ được công bố vào ngày 16/2 tới.

Như vậy, các thành viên của ĐT Olympic Việt Nam sẽ có khoảng 1 tuần nghỉ Tết trước khi hội quân tại Hà Nội vào ngày 24/2.
Kế hoạch “chạy đà” của Olympic Việt Nam

Tại bảng I, vòng loại U23 châu Á 2016 diễn ra tại Malaysia từ 27-31/3 tới, Olympic Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản, Malaysia và Macau (TQ). Theo điều lệ, 10 đội đứng đầu mỗi bảng và 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền thi đấu ở VCK tại Qatar năm 2016.

Sau khi hội quân vào ngày 24/2, Olympic Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu nhằm kiểm nghiệm đội hình. Đối thủ đầu tiên của chúng ta là ĐT Olympic Indonesia (diễn ra ngày 9/3). Tiếp đó, ngày 14/3 sẽ là trận đấu giữa ĐT Olympic Việt Nam và ĐT Olympic Uzbekistan.

Tiểu Hàn(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !