‘Công Phượng lắt nhắt và tầm thường’

(VTC News) - Đó là nhận xét ngắn gọn của HLV  Trần Bình Sự về tiền đạo của U23 Việt Nam sau trận đấu tập với Đồng Nai chiều 17/3.

Ở trận đấu tập với Đồng Nai, Công Phượng được HLV Miura bố trí thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm, trái với sở trường tiền đạo lùi mà Công Phượng đã chơi trước đó. 

Công Phượng nhìn chung chơi mờ nhạt và không để lại dấu ấn nào trên sân suốt 45 phút đầu tiên của trận đấu và được HLV Miura thay ra sau hiệp 1.
               Công Phượng mờ nhạt trong trận đấu với Đồng Nai (Ảnh: Thanh Niên)

 Công Phượng mờ nhạt trong trận đấu với Đồng Nai (Ảnh: Thanh Niên)

Đánh giá về màn trình diễn của U23 Việt Nam nói chung và Công Phượng nói riêng sau trận hòa 1-1, thuyền trưởng của đội bóng Đồng Nai cho biết: “U23 Việt Nam cần phải đa dạng hơn trong lối chơi. Càng đa dạng càng tốt để thích ứng với từng đối thủ mà chúng ta sẽ đối đầu trong thời gian tới. 

Trận này, tôi thấy U23 Việt Nam chỉ chơi tốt trong khoảng 15 phút cuối hiệp 1. Họ sử dụng Công Phượng đá cắm như một trung phong ảo, làm nhiệm vụ lôi kéo để tuyến 2 băng lên nhưng không hiệu quả và dễ bị chúng tôi bắt bài. 

Tuyến tiền vệ lẫn tiền đạo của U23 Việt Nam cần cải thiện hơn nữa. Hiệu quả của hàng tiền đạo U23 Việt Nam cũng chưa cao. Như hôm nay, hàng phòng ngự của Đồng Nai chưa phải là những cầu thủ xuất sắc nhất, nhưng hàng công của U23 Việt Nam vẫn không thể khoan phá được.

Công Phượng còn thi đấu lắt nhắt, quá tầm thường chứ chưa thể đạt tầm một cầu thủ lớn như đàn anh trong quá khứ được”.

Đây không phải là lần đầu tiên một HLV đang làm việc tại V-League đánh giá thấp Công Phượng, trước đó HLV Lê Thụy Hải của B.Bình Dương, Vũ Quang Bảo của Thanh Hóa… đều không đánh giá cao Công Phượng.

Cho tới thời điểm này, dường như ông Miura vẫn chưa tìm ra được phương án khả thi nhất cho vị trí của Công Phượng. Tiền đạo quê Đô Lương vẫn đang loay hoay tìm đất diễn trên hàng công U23 Việt Nam. Khi thì đá lùi, khi thì đá cắm và mới chỉ có 1 pha lập công trong một trận đấu tập.

Clip U23 Việt Nam bị Đồng Nai cầm chân

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN