Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Công Phượng không thể phân thân

Theo kế hoạch mà VFF đã thống nhất với  HLV Miura thì năm 2015, các đội tuyển Việt Nam đều được trẻ hóa, trong đó lứa U23 sẽ được tạo cơ hội thi đấu cọ xát thật nhiều.

Còn trong một lần trả lời báo chí, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ông rất muốn hiện thực hóa giấc mơ World Cup 2018 hoặc 2022 bằng lứa U19, sẵn sàng tạo cơ hội cho U19 sẽ trở thành U23 thi đấu cọ xát liên tục trong năm 2015 để hướng đến mục tiêu ấy.

Thế nhưng lứa U19 này nếu đã được VFF bật đèn xanh để làm nòng cốt dự SEA Games 28 tại Singapore thì việc họ tham gia thi đấu vòng loại World Cup sẽ bị ảnh hưởng bởi theo lịch đấu mà FIFA vừa công bố, vòng loại World Cup khu vực châu Á sẽ bắt đầu vòng 1 từ ngày 12/3/2015, nhưng tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng 2 đấu bảng từ 11/6/2015. Thời điểm này cũng đang diễn ra SEA Games nên đội U23 không thể phân thân đá cùng lúc 2 giải.
            Công Phượng không thể phân thân 

Công Phượng không thể phân thân 

Do vậy, VFF buộc lòng sẽ phải thành lập đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup, nhưng sẽ rất đau đầu vì với chủ trương trẻ hóa thì hầu hết lực lượng tốt nhất như Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Hồng Quân, Huy Toàn, Thanh Hiền, Ngọc Hải, Minh Tùng, Phi Sơn... cùng lứa U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... phải tập trung để giành thành tích ở SEA Games.

Thế nên không loại trừ VFF sẽ chưa thể trẻ hóa đội tuyển được khi phải tận dụng lại các cựu binh cho ít nhất 2 trận đầu (ngày 11 và 16/6) của vòng loại World Cup 2018.

Hơn nữa, VFF sẽ còn đau đầu khi liệu với việc tuyên bố “mời cơ quan chức năng làm rõ trận thua bán kết AFF Cup đáng ngờ của tuyển VN” có khiến tinh thần của các tuyển thủ yên tâm lên tuyển và liệu ai sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam khi bản thân ông Miura cũng không thể phân thân cho cùng lúc 2 mặt trận trùng nhau trong tháng 6?

Clip bàn thắng để đời của Công Phượng

Theo Một thế giới

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN