Công Phượng không phải “ông già Noel“

Trong đêm Noel, Phượng và các đồng đội đã không thể là “những ông già Noel” tặng quà cho khán giả đã có mặt ở sân Thống Nhất.

U21 HAGL đã tìm lại được chính hình ảnh vốn có của mình ở trận bán kết U21 Quốc tế trước đối thủ U21 Yokohama. Đó là sự gắn kết và tự tin trong các pha phối hợp ngắn, giàu chất kỹ thuật. Một trận đấu mà các học trò của HLV Graechen đã khiến đối thủ từng đánh bại U21 Việt Nam và U21 Myanmar phải chơi với sự tôn trọng.

Đó cũng là điều mà họ đã đánh mất ở trận đấu đầu tiên thua U21 Thái Lan và phần nào đó ở trận đấu thứ 2 trong chiến thắng trước đối thủ dưới cơ là U21 Gangwon.

Cong Phuong khong phai “ong gia Noel“ hinh anh 1

U21 HAGL không vượt qua được U21 Yokohama?

Điều có thể thấy rõ nhất trong sự tự tin mà U21 HAGL có được chính là việc những Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy... đã dám cầm bóng đột phá vào vòng cấm của đối phương.

Đặc biệt là Công Phượng, anh đã lấy lại cảm giác bóng và được chơi “điên rồ” như HLV Graechen mong muốn. Dù không ghi bàn trong 90 phút nhưng những gì các cầu thủ HAGL thể hiện đã khiến nhiều khán giả hài lòng. Bởi đó là sự trở lại của lối chơi từng "đốn tim" khán giả.

Clip: Công Phượng đá hỏng luân lưu phạt đền

Thế nhưng khi tìm lại được sự tự tin vốn có trong lối chơi của mình thì U21 HAGL lại rơi vào bị kịch nghiệt ngã trên chấm luân lưu 11m để phân định thắng thua với U21 Yokohama.

Và khi 2 chân sút mà HLV Graechen tin tưởng nhất là Xuân Trường và Công Phượng đều sút hỏng 11m đã khiến cả đội thất trận. Trong trận đấu mà U21 HAGL đã chơi tốt thì họ lại trở thành cựu vương một cách đầy tiếc nuối. Bởi lẽ ra, các cầu thủ HAGL đã có thể giải quyết trận đấu trong  90 phút nếu tận dụng tốt hơn các cơ hội.

Công Phượng cũng là điều tiếc nuối lớn khi khán giả muốn thấy anh thi đấu ở chung kết. Bởi tiền đạo xứ Nghệ đã phần nào tìm thấy mình dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen qua từng trận đấu.

Cong Phuong khong phai “ong gia Noel“ hinh anh 2

U21 HAGL thất bại ở giải đấu U21 Quốc tế 2016

Cảm giác bóng và sự tự tin là điều mà người ta thấy ở Phượng trong trận đấu này. Việc Phượng dám đá 11m kiểu panenka chính là minh chứng rõ nhất cho điều đó. sau hàng loạt các pha đi bóng trong “rừng chân” đối thủ. C

hỉ tiếc, Phượng vô tình thành “chàng hề” khi bị thủ thành Yokohama bắt bài. Chính thủ môn này đã phát biểu sau trận đấu rằng anh đã nghiên cứu kỹ Công Phượng vì biết cầu thủ này là ngôi sao của U21 HAGL thế nên mới cản phá cú đá panenka thành công.

Có ý kiến cho rằng, Phượng nên có trách nhiệm trong loạt penalty cân não ảnh hưởng đến tập thể thay vì biểu diễn panenka. Thế nhưng cũng cần thông cảm cho Phượng, bởi ở HAGL anh được chơi bóng một cách “điên rồ” như vậy. Bởi Phượng đã từng thành công với cú đá này không chỉ 1 lần. Và tất nhiên ranh giới giữa người hùng và tội đồ cũng rất mong manh.

Điều đáng ghi nhận là sự tự tin của Phượng đã trở lại. Hy vọng sau cú đá biến thành “chàng hề”, Phượng sẽ ý thức được bản thân nên lúc nào “biểu diễn” và nên lúc nào cần đơn giản để mang lại hiệu quả. 

Công Phượng  và các đồng đội đã không thể là “ông già Noel” tặng quà cho những khán giả nhiệt thành có mặt trên sân Thống Nhất cổ vũ cho U21 HAGL trong buổi tối Giáng Sinh. Thế nhưng, những gì mà “những đứa trẻ nhà bầu Đức” thể hiện cũng đã phần nào mang đến một trận đấu đáng xem và các cầu thủ trẻ cũng xứng đáng để vỗ tay với những gì họ đã cố gắng.

Bình luận