Công Phượng đủ sức chạm trán 'người khổng lồ'?

(VTC News) - Nếu vượt qua được bảng D VCK U23 châu Á, Công Phượng có thể phải đối đầu với 'người khổng lồ' và cũng sẽ là đồng đội của chính anh ở CLB Mito Hollyhock. 

Thật bất ngờ khi trong thành phần U23 Hàn Quốc tham dự VCK U23 châu Á, có một cầu thủ đang khoác áo Mito Hollyhock - CLB vừa kí hợp đồng mượn Công Phượng từ HAGL. Đó chính là trung vệ Song Ju Hun.

Còn 1 tuần nữa Song Ju Hun mới tròn 21 tuổi, nhưng anh đã cao tới 1m90 và là trụ cột của U20 Hàn Quốc ở World Cup U20 năm 2013 cũng như các cấp độ khác từ U19 đến U23 hiện tại. Đặc biệt, Song Ju Hun thuận chân trái - điều hiếm thấy ở một trung vệ. 
 'Người khổng lồ' Song Ju Hun với chiều cao 1m90

 'Người khổng lồ' Song Ju Hun với chiều cao 1m90

Song Ju Hun trưởng thành từ môi trường bóng đá học đường Hàn Quốc. Năm 2013, anh được các tuyển trạch viên của đội bóng đang thi đấu tại J-League 1 - Albirex Niigata để mắt tới. Không lâu sau, Albirex Niigata chính thức chiêu mộ Song Ju Han với kế hoạch cho tương lai đội bóng. 

Do Song Ju Hun còn quá trẻ, cần tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu, Albirex Niigata gửi "người khổng lồ" này tới Mito Hollyhock dưới dạng cho mượn, vào giữa tháng 7/2015. Tại màu áo vừa sức hơn, Song Ju Hun nhanh chóng khẳng định được giá trị khi liên tục được đá chính ở cuối giai đoạn J-League 2. Tổng cộng, trung vệ người Hàn Quốc đã chơi cho Mito Hollyhock 9 trận với tổng số phút thi đấu là 514.
Màn trình diễn của Song Jun Hun
Ở J-League 2 mùa tới, nhiều khả năng trung vệ Song Ju Hun sẽ tiếp tục được Mito Hollyhock trọng dụng và chắc chắn anh sẽ là chỗ dựa đáng tin cậy cho các mũi nhọn trên hàng công như Công Phượng phô diễn tài năng. 

Còn hiện tại, vì U23 Hàn Quốc nằm ở bảng C VCK U23 châu Á, Song Ju Hun khó có cơ hội thử tài người đồng đội đang khoác áo U23 Việt Nam - nằm ở bảng D. Nhưng nếu cả U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam đạt được thành tích tốt, không chừng Công Phượng sẽ phải chạm trán "người khổng lồ" cao 1m94 này. Vì theo điều lệ giải, đội nhất bảng C và nhì bảng D sẽ gặp nhau ở tứ kết. 
Công Phượng có đủ sức chạm trán 'người khổng lồ'? (ảnh: Hoàng Tùng) 

Công Phượng có đủ sức chạm trán 'người khổng lồ'? (ảnh: Hoàng Tùng) 


Để điều trên thành hiện thực, với U23 Hàn Quốc, họ phải vượt qua được ĐKVĐ U23 Iraq, U23 Uzbekistan và U23 Yemen để hướng tới ngôi nhất bảng. Với U23 Việt Nam, mục tiêu là vị trí nhì bảng khi chạm trán với U23 Australia, U23 Jordan và U23 UAE.


Vương Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN