Công Phượng đá 8 phút, không chạm bóng nổi 1 lần

Thể thaoChủ Nhật, 16/10/2016 16:29:00 +07:00

Phút 86 trận Mito Hollyhock vs Yokohama FC, Công Phượng được tung vào sân.

Từ phút 86 tới khi trận đấu kết thúc, cả thảy có 8 phút thi đấu. Trong thời gian đó, Công Phượng được giao nhiệm vụ đá tiền đạo. Anh khá nỗ lực di chuyển, song do thua kém về thể hình, nên dù hậu vệ đội bạn xuống sức, Công Phượng cũng thất thế nhiều trong những tình huống va chạm, tranh chấp.

20160414171203-cong-phuong7

Công Phượng khó cạnh tranh suất đá chính tại Nhật 

Trong 8 phút đó, Công Phượng không chạm bóng được lần nào, hoàn toàn chỉ chạy chỗ mang tính chiến thuật. Pha bóng đáng chú ý nhất mà Công Phượng tham gia là tình huống dàn xếp tấn công ở khu vực 16m50, anh kéo được 2 hậu vệ Yokohama FC theo sát mình, để khoảng trống cho đồng đội lao vào đánh đầu. Tiếc là pha phối hợp bất thành. 

Khó có thể nói hàng trăm cổ động viên Việt Nam đến tận sân K's Denki Stadium Mito để hi vọng thấy trận "derby Việt Nam" cảm thấy hài lòng cũng như hàng triệu CĐV xem trực tiếp trận đấu qua TV.

Công Phượng rõ ràng chỉ là quân bài mang tính thương mại của Mito Hollyhock. Phần nào tương tự là Tuấn Anh. Tuấn Anh trận này không được đăng ký thi đấu với lý do là... chấn thương.

Được biết, Tuấn Anh chấn thương từ ngày 13/10. Dù tập hồi phục liên tục song tiền vệ này không đủ thể lực để được xếp vào danh sách thi đấu.

Như vậy, ở cả 2 lượt trận đi-về, Công Phượng, Tuấn Anh đều lỡ dịp gặp nhau.

Hiện tại, Yokohama FC vẫn còn hi vọng đá play-off tranh suất lên hạng trong khi Mito Hollyhock xem như an phận với mục tiêu trụ hạng sớm.

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn