Công Phượng có khả năng không dự SEA Games 29

Sở dĩ AFF muốn giảm độ tuổi tham dự SEA Games là để các đội tuyển trẻ trong khu vực có chuẩn bị tốt hơn, giành thành tích cao tại các giải U23 châu Á.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa tiết lộ khả năng bắt đầu từ kỳ SEA Games 29, môn bóng đá nam sẽ chỉ dành cho lứa tuổi U21. Thông tin này hiện nay chưa chính thức, mới chỉ mang tính thăm dò dư luận.
SEA Games có thể chỉ dành cho lứa U21 

SEA Games có thể chỉ dành cho lứa U21 

Sở dĩ AFF muốn giảm độ tuổi tham dự SEA Games là để các đội tuyển trẻ trong khu vực có điều kiện và thời 
gian để chuẩn bị tốt hơn, giành thành tích cao tại các giải U23 châu Á, cũng như vòng loại Olympic.
Phát biểu với báo chí hôm qua, Chủ tịch AFF ông Datuk Azzuddin Ahmad, cho biết việc thay đổi này là vì “ở khu vực Đông Nam Á, sân chơi cho lứa tuổi U21 quá ít và SEA Games có thể là giải đấu phù hợp cho lứa tuổi này. Nếu SEA games tới là giải đấu cho U21, đó sẽ là sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho các đội Đông Nam Á hướng đến Olympics 2020, nơi Nhật Bản là chủ nhà”.
SEA games 29 năm 2017 sẽ được tổ chức tại Malaysia. Đây cũng là nơi lần đầu tiên môn bóng đá nam SEA Games được chuyển từ cấp đội tuyển quốc gia xuống đội U23, vào năm 2001.

Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.