• Zalo

Công Phượng: Cố gắng làm tốt nhiệm vụ đội trưởng U23 Việt Nam

Thể thao Thứ Ba, 07/02/2017 20:53:00 +07:00

Công Phượng tin rằng bàn thắng vào lưới U23 Malaysia sẽ giúp anh hoàn thiện dần bản thân, đền đáp lại sự kỳ vọng của HLV trưởng và đồng đội.

Công Phượng chính là ngôi sao sáng nhất trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Malaysia với 1 bàn thắng thuộc dạng tuyệt phẩm cùng đường kiến tạo cho Văn Toàn nâng tỷ số lên 2-0.

Sau trận đấu, Công Phượng hạnh phúc chia sẻ: "Ghi được bàn thắng là điều khiến tôi rất vui mừng. Đây sẽ là động lực để tôi phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới. Hôm nay tôi đã nhận được sự giúp sức từ các đồng đội và toàn đội đã có trận đấu thành công. Tôi mong sẽ chơi tốt hơn nữa để đáp sự kỳ vọng của ban huấn luyện cũng như đồng đội”.

congphuong-u23vn

 Công Phượng ăn mừng bàn thắng vào lưới U23 Malaysia (Ảnh: Hoàng Tùng)

Được HLV Nguyễn Hữu Thắng tin tưởng trao cho băng đội trưởng, Công Phượng đã có 90 phút chơi thăng hoa, tháo bỏ sức ép nặng nề đeo đuổi anh suốt nhiều tháng qua, kể từ sau thất bại tại AFF Cup 2016 lẫn khởi đầu tồi tệ của HAGL tại V-League 2017.

"Thời gian qua, tôi đã chơi không tốt nhưng nhờ sự giúp đỡ của các thầy và đồng đội, tôi đã hoàn thiện bản thân mình hơn. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục phát huy điều đó, chơi bóng hợp lý hơn. Tôi mong trong năm 2017, bàn thân tôi và đội tuyển sẽ đạt những kết quả ưng ý nhất. Hôm nay, tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ của một người đội trưởng mà thôi".

Chuyện tấm băng đội trưởng U23 Việt Nam được HLV Hữu Thắng nhắc lại trong phòng họp báo. Theo đó, ban đầu, ban huấn luyện đưa ra ba ứng viên là Duy Mạnh Tiến Dũng và Công Phượng.

"Sau khi phân tích điểm mạnh yếu của từng người, ban huấn luyện đã chọn Công Phượng. Công Phượng chưa tiến bộ trong thời gian qua nhưng cậu ấy có tố chất thủ lĩnh và khi giải tỏa được sức ép, cậu ấy đã có màn thể hiện tốt trong ngày hôm nay. Băng đội trưởng ngoài vinh dự còn có trách nhiệm, ngoài ra phải chỉn chủ để các đồng đội nhìn theo và cảm phục. Các cầu thủ được giao nhiệm vụ đội trưởng và đội phó đều xứng đáng".

Clip bàn thắng U23 Việt Nam 3-0 U23 Malaysia

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin