Công Phượng bị 'tuýt còi' khi quảng cáo bia

Dù không mắc lỗi nghiêm trọng nhưng tiền đạo của HAGL đã vi phạm quy định khi mặc áo đội tuyển khi đóng quảng cáo.

Tiền đạo CLB bóng đá HAGL mặc trang phục đội tuyển quốc gia, quảng cáo cho một nhãn hiệu bia. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định Công Phượng đã vi phạm nghiêm trọng thương quyền đội tuyển.
Hình ảnh Công Phượng trong clip quảng cáo 

Hình ảnh Công Phượng trong clip quảng cáo 

Trong đoạn clip và tấm poster quảng cáo cho một hãng bia được tung ra mới đây, Công Phượng mặc áo đội tuyển quốc gia. Trả lời báo chí hôm qua, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết, VFF chưa được phía HA.GL, Công Phượng cũng như đơn vị thuê quảng cáo thông báo việc này.
Theo ông Minh Châu, mỗi tuyển thủ quốc gia đều có quyền ký hợp đồng quảng cáo cho các doanh nghiệp, nhãn hàng nhưng chỉ là với tư cách cá nhân.
“Trong trường hợp sử dụng hình ảnh có liên quan đến đội tuyển quốc gia thì cần phải có sự đồng ý bằng văn bản của VFF. Trong trường hợp này, Công Phượng đã vi phạm luật” - ông Châu cho biết.
Một ví dụ ông Châu nêu ra là ở thời điểm VFF ký hợp đồng với hãng Panasonic trước đây  các tuyển thủ quốc gia đã đóng quảng cáo cho hãng này, nhưng trước đó đã được sự chấp thuận của VFF.
“Với các quảng cáo khác, các tuyển thủ luôn biết là không được mặc trang phục của đội tuyển quốc gia khi lên hình, và phải thay đổi trang phục” - ông Nguyễn Minh Châu nói.
Theo ông Nguyễn Minh Châu, sau khi xem lại các quảng cáo của Công Phượng, VFF sẽ chính thức có văn bản tới tiền đạo này, cũng như đơn vị thuê quảng cáo.
“Về nguyên tắc khi mặc trang phục đội tuyển quốc gia đóng quảng cáo mà không thông qua VFF, cầu thủ đã vi phạm thương quyền của đội tuyển. Tuy nhiên trong trường hợp này, chúng tôi cho rằng Công Phượng còn trẻ, hiểu biết vấn đề này chưa rõ nên có thể thông cảm. 
Số tiền quảng cáo cũng không bao nhiêu, nhưng VFF sẽ có văn bản nhắc nhở Công Phượng, báo đến đơn vị thuê quảng cáo để xử lý. Quan điểm của chúng tôi là cũng không nên đặt nặng vấn đề này, đôi bên có thể ngồi lại để tìm giải pháp xử lý theo hướng hài hoà lợi ích”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Theo Tiền phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN