• Zalo

Công Phượng bị chê 'không biết luật'

Thể thaoThứ Bảy, 30/05/2015 06:30:00 +07:00

(VTC News)- Công Phượng lao vào đá bồi sau cú phạt đền hỏng ăn nhưng nếu có sút tung lưới U23 Brunei, bàn thắng cũng không được công nhận.

(VTC News)- Công Phượng lao vào đá bồi sau cú phạt đền hỏng ăn nhưng nếu có sút tung lưới U23 Brunei, bàn thắng cũng không được công nhận.

Phút 63, U23 Việt Nam được hưởng phạt đền. Từ khoảng cách 11m, Công Phượng sục bóng kiểu panenka nhưng lực chân hơi mạnh khiến bóng đập vào xà ngang nảy ra. Ngay lập tức, anh lao vào tung người đá bồi song bóng đi vọt xà.
Công Phượng đá hỏng 11m
Công Phượng đá hỏng 11m
Tuy nhiên, theo luật mới nhất được FIFA áp dụng, ở pha bóng đá bồi đó, nếu thành công, U23 Việt Nam cũng không được công nhận bàn thắng.

Theo đó, nếu bóng chưa chạm vào cầu thủ nào khác thì người đá phạt đền không được chạm bóng lần thứ hai ngay cả khi bóng nảy ra từ cọc hoặc xà.

Nếu thủ môn đối phương chạm tay vào bóng thì số 10 hoàn toàn có quyền đá bồi ghi bàn ngay lập tức. Ở trường hợp chiều qua, chỉ có đồng đội của Công Phượng mới có thể ghi bàn hợp lệ.

Trên mạng xã hội facebook, một số chuyên gia và người hâm mộ bóng đá đồng loạt chia sẻ nhận định này.

Đây là lần đầu tiên Công Phượng đá hỏng 11m kể từ ngày xuất hiện trong màu áo các đội tuyển trẻ Việt Nam lẫn HAGL ở một giải đấu chính thức.
Clip: Màn trình diễn của Công Phượng trận gặp U23 Brunei

Dù sao, Công Phượng kịp chuộc lỗi bằng cú ra chân nhanh như điện nâng tỷ số lên 5-0. Trước đó, anh kiến tạo để Phi Sơn ghi bàn đầu hiệp 2.

Hạ U23 Brunei, U23 Việt Nam giành 3 điểm đầu tiên ở SEA Games 2015 và tạm đứng đầu bảng B.

Phạm Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !