Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Công nhân nhầm lẫn, 15 triệu liều vaccine COVID-19 bị hỏng

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 01/04/2021 08:53:00 +07:00
(VTC News) -

Lỗi sản xuất tại một nhà thầu phụ của Johnson & Johnson làm hỏng 15 triệu liều vaccine do hãng này sản xuất.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 31/3, Johnson & Johnson thừa nhận một lô vaccine của hãng này không đạt tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng. 

"Quy trình kiểm tra xác định một lô vaccine không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng tại công ty Emergent BioSolutions. Lô vaccine này chưa được chuyển sang giai đoạn chiết rót và hoàn thiện trong quy trình sản xuất của chúng tôi", tuyên bố nêu rõ. 

Theo Bloomberg, sai sót khiến 15 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson bị hỏng được ghi nhận tại một nhà máy của Emergent BioSolutions ở Baltimore. Hãng dược Mỹ cho biết họ đã báo cáo vấn đề với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). 

Công nhân nhầm lẫn, 15 triệu liều vaccine COVID-19 bị hỏng - 1

Sự cố mới là đòn giáng vào nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất vaccine của Johnson & Johnson. (Ảnh: Getty Images)

“FDA đã biết về tình hình, nhưng chúng tôi không thể bình luận thêm. Các câu hỏi về cơ sở sản xuất của một công ty nên được chuyển đến công ty đó”, FDA nói trong một tuyên bố.

Politico dẫn nguồn tin thân cận cho biết Johnson & Johnson đã thuê Emergent BioSolutions sản xuất thành phần hoạt tính hoặc dược chất của vaccine. Tuy nhiên, các công nhân tại nhà máy ở Baltimore đã nhầm lẫn thành phần của vaccine Johnson & Johnson với vaccine của một nhà sản xuất khác.

Sự cố mới đây được xem là đòn giáng mới nhất vào nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất vaccine của Johnson & Johnson. Vaccine của hãng dược này hiện là vaccine một liều duy nhất được phép sử dụng tại Mỹ.

Bất chấp sự cố, Johnson & Johnson khẳng định họ đã đạt được mục tiêu trong tháng Ba, cung cấp cho chính phủ Mỹ hơn 20 triệu liều và dự kiến ​​sẽ giao thêm 24 triệu vào cuối tháng Tư.

Cũng theo công ty này, họ vẫn giữ nguyên kế hoạch giao 100 triệu vào cuối tháng Sáu. 

Đại diện của Emergent BioSolutions từ chối bình luận về vụ việc. 

Một quan chức cấp cao cho biết, chính quyền Biden đã yêu cầu Johnson & Johnson giám sát trực tiếp quá trình sản xuất vaccine của Emergent BioSolutions. 

Cũng theo quan chức này, việc đưa nhà máy của Emergent BioSolutions hoạt động trở lại theo đúng hướng và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp