Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Công nhân nhà máy sản xuất iPad đòi tăng lương

(VTC News) - Những công nhân ở một nhà máy của Foxconn tại Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc vừa đồng loạt đình công đòi tăng lương.

Vào tháng trước, hàng trăm công nhân của Foxconn cũng có một cuộc biểu tình khác để yêu cầu tăng lương và đại diện Foxconn cũng đã từng đưa ra lời hứa sẽ tăng mức lương cho tất cả các công nhân.

Tuy nhiên, "lời hứa vẫn chỉ là lời hứa" nên rất đông công nhân của Foxconn được cho sẽ trực tiếp tham gia vào dây chuyền sản xuất iPad, iPhone 5 lại tiếp tục biểu tình.

 Công nhân nhà máy Foxconn ở Thái Nguyên biểu tình đòi tăng lương

Công nhân nhà máy Foxconn ở Thái Nguyên biểu tình đòi tăng lương


Phía cảnh sát địa phương ngay lập tức đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự và giữ không khí không bị kích động quá căng thẳng.

Thông tin về vụ biểu tình của công nhân Foxconn ngay lập tức đã được đăng tải trên những mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đã có mặt để đảm bảo an ninh 

Lực lượng chức năng đã có mặt để đảm bảo an ninh 


Hiện tại, phía Foxconn chưa đưa ra bất kì bình luận nào xung quanh vụ việc biểu tình mới nhất này.

Theo thông tin từ một số phương tiện truyền thông địa phương, nhà máy Foxconn ở thành phố Thái Nguyên, Sơn Tây hiện đang có số nhân công là 20.000 người. Số nhân công này được đồn đoán sẽ tham gia trực tiếp vào việc sản xuất iPhone thế hệ mới của Apple dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2012.

Nhà máy Foxconn ở Thái Nguyên, Sơn Tây, Trung Quốc có dây chuyền sản xuất iPhone dự kiến sẽ sản xuất 57 triệu iPhone mới mỗi năm.

Ngọc Linh (Ảnh: Mic)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN