Công nhân mỏ than giết người, vượt ngục trốn 23 năm

(VTC News) – Đang thụ án giết người, Bùi Văn Chính đã vượt ngục, lẩn trốn suốt 23 năm.

Ngày 23/10, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa di lý đối tượng Bùi Văn Chính (SN 1962, thường trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) từ tỉnh Lâm Đồng ra Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là đối tượng phạm tội giết người, đã trốn truy nã 23 năm qua.

Đối tượng Bùi Văn Chính. 

Đối tượng Bùi Văn Chính. 


Theo cơ quan công an, Bùi Văn Chính nguyên là công nhân Xí nghiệp mỏ than Na Dương. Năm 1991 do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, Chính đã dùng cuốc đánh người hàng xóm khiến nạn nhân tử vong.

Với hành vi giết người, Chính bị Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn kết án 9 năm tù giam. Trong thời gian thi hành án, lợi dụng sự sơ hở của cơ quan chức năng, Bùi Văn Chính đã trốn khỏi nơi giam giữ. Ngày 1/4/1992, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định truy nã đối với Bùi Văn Chính.

Ngày 16/6/2015, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Chính tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi trốn khỏi nơi giam giữ, Bùi Văn Chính đã vào xã Lộc Thành lẩn trốn. Để che đậy thân phận, Chính đã đổi tên thành Chu Văn Quang. Đối tượng này còn lấy vợ và tỏ ra chăm chỉ làm ăn.  

Khi cơ quan chức năng bắt Chính, bản thân vợ Chính và chính quyền địa phương rất bất ngờ. Không ai ngờ, 23 năm trước Chính là một công nhân mỏ than giết người, vượt ngục rồi trốn nã.

Video: Tù nhân đào hầm vượt ngục bị mắc kẹt

Đà Long

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa