Công nhân đổ xô về quê trong đêm tối
  • Zalo

Công nhân đổ xô về quê trong đêm tối

Thời sự Chủ Nhật, 26/01/2014 11:02:00 +07:00

(VTC News) -Trong đêm tối, dưới cái lạnh dưới 20 độ C, hàng ngàn công nhân đổ về các điểm đón xe khách dọc trên quốc lộ 1A để bắt xe về quê ăn Tết.

Tối 25/1 (tức ngày 25/12 âm lịch), hàng ngàn công nhân từ các KCX, KCN đóng tại địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai bắt đầu được nghỉ tết. Chính vì thế, dọc quốc lộ 1A, các bến xe đã "nóng" lên với hàng ngàn người đến bắt, đón xe về quê ăn Tết.
Xe máy chính là phương tiện lưu thông chính của hàng ngàn công nhân trong dịp Tết năm nay Xe máy chính là phương tiện lưu thông chính của hàng ngàn công nhân trong dịp Tết năm nay
Ghi nhận của VTC News trên tuyến quốc lộ 1A, theo hướng về miền Tây, hàng ngàn người dân, đa phần là công nhân đã lên đường về quê ngay trong đêm.
Dọc quốc lộ 1A, nhiều người tay xách, nách mang với những giỏ quà, va ly với tư trang lỉnh kỉnh đứng chờ xe khách. Trong tiết trời se lạnh, nhiều người phải trang bị cho mình những chiếc áo ấm, mặc đồ kín mít để cố giữ ấm.
TP.HCM, về quê ăn tết, xe khách, công nhân, đêm tối, xe máy
TP.HCM, về quê ăn tết, xe khách, công nhân, đêm tối, xe máyCông nhân đứng đón chờ xe khách để về quê ăn tết
Chị Trần Mỹ Ngân (quê Tiền Giang) cho biết: Năm nay kinh tế khó khăn, công ty chị thưởng lương ít ỏi, cộng thêm tăng ca nhỏ giọt khiến thu nhập rất thấp. "Tôi và bạn cùng quê chọn đi xe máy để về quê ăn tết cho đỡ tốn", chị Ngân thở dài.
Theo chị Ngân, so với những năm trước, giá vé năm nay tăng cao hơn nhiều. Nhằm tiết kiệm chi tiêu nên chị đành đi xe máy về quê, dẫu biết đi xe máy rất nguy hiểm, lại phải chạy trong đêm.
Một chiếc xe khách đỗ trên quốc lộ 1A chèo khéo khách

Dọc quốc lộ, hàng ngàn người xuôi vê miền Tây với những giỏ quà, túi xách, ba lô... chất đầy  trên xe. Dẫu biết quãng đường họ di chuyển rất xa và khó lường trước những rủi ro xảy ra, song họ vẫn muốn sớm được đoàn viên cùng gia đình để chuẩn bị một kỳ nghỉ Tết thật ấm cúng.

Cũng theo quan sát của phóng viên, những ngày này dọc quốc lộ 1A tình trạng xe khách vô tư tấp lề, dừng đỗ xe để đón, bắt khách. Tình trạng chèo khéo khách diễn ra rất thản nhiên, song không thấy lực lượng chức năng tuần tra, xử lý.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Công nhân đổ xô về quê trong đêm tối" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin