• Zalo

Công nhận bàn thắng 'lạ', trọng tài Nguyễn Trung Kiên bị đình chỉ công tác

Thể thao Thứ Hai, 13/02/2017 14:21:00 +07:00

Ban trọng tài VFF đã quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ của trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) tại vòng 6 V-League 2017.

Như tin đã đưa, ở trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam thuộc vòng 5 V-League, phút 72, trung vệ Thiago của đội khách đã lao vào tranh chấp và vật ngã thủ thành Nguyên Mạnh của đội chủ nhà, tạo cơ hội cho Claudicer ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 cho Quảng Nam.

Ở tình huống Nguyên Mạnh ngã, các cầu thủ SLNA đã đứng lại vì cho rằng, trọng tài Nguyễn Trung Kiên sẽ cắt còi. Nhưng ông Kiên không làm vậy, ông vẫn để Claudecir đi bóng rồi sút tung lưới Nguyên Mạnh, đồng thời công nhận bàn thắng cho đội khách.

Các cầu thủ SLNA sau đó đã phản ứng rất quyết liệt song ông Kiên không thay đổi quyết định. Chung cuộc, SLNA thua ngược Quảng Nam 2-4 dù đã có 2 bàn dẫn trước ở hiệp 1.

Pha ghi bàn gây tranh cãi của các cầu thủ Quảng Nam.

Sau trận đấu, HLV SLNA, ông Nguyễn Đức Thắng bức xúc: "Bước ngoặt trận đấu chính là trọng tài. Tôi không phải vì trận thua mà đổ lỗi cho trọng tài. Nhưng trong khu vực 5m50, thủ môn phải được quyền bảo vệ khi tranh chấp. Tranh chấp xảy ra ngay trên vạch cầu môn. Tình huống đó chưa cần là bàn thắng thì trọng tài đã phải cắt còi rồi... Tôi không hiểu trọng tài ý đồ hay cái gì. Mọi người nhìn trên sân, không ai đồng tình với quyết định ấy".

Video phát biểu của 2 HLV sau trận đấu.

Ngay trong tối qua, phía SLNA đã gửi đơn kiện trọng tài lên VFF, VPF, Ban trọng tài, Ban tổ chức V-League 2017 nêu rõ 2 tình huống công nhận bàn thắng cho QNK Quảng Nam của trọng tài Trung Kiên có vấn đề, đề nghị xử lý, không tiếp tục sử dụng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B nữa.

Tình huống của trọng tài Trung Kiên sẽ được Ban trọng tài VFF xem xét, mổ xẻ. Và trước mắt, Ban trọng tài tạm thời không giao nhiệm vụ cho trọng tài Kiên ở vòng 6 V-League 2017.

Theo đánh giá ban đầu của Ban trọng tài, việc trọng tài Nguyễn Trung Kiên B công nhận bàn thắng của Claudecir là không hợp lý. Tuy nhiên, đây nhiều khả năng là lỗi nhận định chứ không thuộc về “vấn đề tư tưởng” như phía SLNA nói.

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin