Công nhận bàn thắng của HAGL, trọng tài biên thừa nhận sai lầm

Thể thaoThứ Hai, 03/04/2017 07:36:00 +07:00

Trọng tài biên Phan Việt Thái có góc quan sát tốt nhưng không phất cờ báo việt vị dù Châu Ngọc Quang đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng của Quảng Nam cả nửa mét.

"Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tôi có xem lại băng quay chậm. Quả thực trong tình huống HAGL ghi bàn, cầu thủ Ngọc Quang đã việt vị. Tôi sai rồi. Tôi áy náy vô cùng, đang tìm cách liên lạc xin lỗi Quảng Nam vì đã khiến họ phải nhận một trận thua oan", trọng tài biên Phan Việt Thái chia sẻ khi đồng hồ chuẩn bị điểm 0h, bước sang ngày 3/4.

trong tai hagl-quangnam

 Trọng tài Phan Việt Thái (ngoài cùng bên phải) mắc sai lầm khi công nhận bàn thắng của HAGL. (Ảnh: Hùng Linh)

Tình huống tranh cãi diễn ra ở phút 51 trong trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam chiều 2/4. Công Phượng vô lê đưa bóng dội xà ngang. Ngọc Quang, ở tư thế việt vị, ngay lập tức đưa bóng vào lưới ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Cầu thủ Quảng Nam sau đó phản ứng dữ dội với trọng tài viên Việt Thái khi ông không bắt lỗi cầu thủ chủ nhà.

"Tôi xin thề mình không có vấn đề gì về tư tưởng. Đó là tai nạn nghề nghiệp. Tình huống diễn ra nhanh, tôi đã không theo kịp. Tôi sai, tôi chấp nhận mọi án phạt. Trên sân, khi cầu thủ Thiago của Quảng Nam lao vào phản ứng, tôi cũng nói rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm. Nếu sau trận đấu mổ băng mà tôi sai, thì tôi chịu kỷ luật của ban trọng tài”, ông Việt Thái nói thêm.

Screen Shot 2017-04-03 at 12.44.48 AM

Trước khi Công Phượng sút bóng, Châu Ngọc Quang đã đứng sau hậu vệ cuối cùng của Quảng Nam.  

Nhờ sai lầm của trọng tài, HAGL có chiến thắng quan trọng, cắt đứt mạch ba trận toàn thua. Trong khi đó, Quảng Nam lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu bảng điểm V-League 2017. Đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc hiện có 19 điểm, bằng với Hà Nội và Thanh Hoá nhưng đứng thứ ba vì thua về hiệu số bàn thắng bại.

Video: Bàn thắng ở tư thế việt vị của HAGL

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !