Cóng người 4 độ, Hà Nội áo phao “cháy” hàng
  • Zalo

Cóng người 4 độ, Hà Nội áo phao “cháy” hàng

Kinh tế Thứ Năm, 05/01/2012 06:36:00 +07:00

(VTC News) – Áo phao tại một số điểm kinh doanh đã lâm vào cảnh “cháy” hàng do nhu cầu tăng đột biến.

(VTC News) – Áo phao tại một số điểm kinh doanh đã lâm vào cảnh “cháy” hàng do nhu cầu tăng đột biến. Thậm chí, nếu chọn mua áo phao Online không nhanh chân cũng bị tranh “phần” một cách đầy tiếc nuối.


Thời tiết chuyển sang rét hại bất ngờ đã khiến nhiều người đổ xô đi mua áo phao  nhằm giữa ấm.

Theo chia sẻ của các chủ hàng quần áo, 2 ngày nay các cửa hàng đã quá tải lượng khách đến xem, mua hàng. Thậm chí, lượng hàng tồn của cửa hàng cũng đã đượct hanh lý một cách chóng vánh.

Tại cửa hàng Linh trên phố Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội), từ sáng 4/1 quầy hàng áo phao được nhiều người quan tâm nhất. Theo lời chị Linh, mấy ngày trước đây chủ yếu hàng len được “săn” nhiều, còn áo phao ít được chú ý và gần như “án binh bất động”. Tính tới cuối ngày 4/1, shop này đã bán được trên dưới 15 chiếc ao phao, đây là số lượng lớn nhất từ đầu mùa đông lại nay.

Chị Linh hồ hởi nói: “Trời cứ càng rét chúng tôi càng buôn bán được, còn thời tiết ấm thì nhiều người lại chủ quan. Giá cả thì có tăng hơn năm ngoái từ 15-20% do mặt bằng chung các loại hàng hóa. Nhưng, sức mua những ngày này vẫn tăng, dự đoán ngày mai số lượng mua vẫn nhiều vì có tin rét đậm, rét hại đến hết tuần”.

Nhiều người chọn mua áo phao trong
những ngày tiết trời rét đậm, rét hại (Ảnh minh họa)

Đi dọc các tuyến phố chuyên bán quần áo khoác tại Hà Nội như Chùa Bộc, Cầu Giấy, Kim Mã, Quán Thánh… tất cả các cửa hàng đều tấp nập kẻ vào, người ra. Không ít trong số đó đều chọn mua áo phao. Một nhân viên bán hàng trên phố Quán Thánh kể, sáng nay mới mở cửa đã có ngay 4-5 khách là thanh niên chọn áo phao. Cứ như thế đến gần trưa, số áo phao mới được lấy về cách đây mấy ngày đã hết vèo, gần cuối giờ chiều nhiều người vẫn vào hỏi mà không còn hàng để bán.

Nhân viên này nói thêm: “Trời giá rét như hôm nay, chỉ có áo phao với áo dạ được chọn nhiều nhất. Vì chỉ có 2 chất liệu này mới giúp tránh rét hữu hiệu, đặc biệt với những người đi làm. Áo phao cháy hàng là vì thanh niên chọn nhiều, mặc áo dạ thì ấm nhưng mà hơi già trước tuổi”.

Tại một số cửa hàng khác, tình trạng khan hàng áo phao cũng được dự báo sắp diễn ra vì lượng người mua quá đông. Nguyên nhân là do, các chủ hàng vẫn còn lấy về thăm dò thị trường, do thời tiết không lạnh bằng năm ngoái, nên gần như trở tay không kịp.

“Nhà tôi nhập về gần 20 áo phao đủ các dòng từ đắt tiền đến bình dân. Nhưng cả ngày hôm nay đã bán gần 1 nửa rồi, đến cuối tuần là sẽ khan. Đang xoay xở chuyển hàng về cho kịp, nếu không thì phải đi sang Quảng Châu để “đánh” hàng cho kịp”, chị Minh (Chủ cửa hàng Me – Đường Lạc Long Quân) phân trần.

Theo khảo sát của PV VTC News, mức giá áo phao gồm nhiều loại khác nhau đối với áo phao thời trang hàng Quảng Châu có giá từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng/chiếc, còn áo phao hàng Việt Nam xuất khẩu có giá mềm hơn từ 450.000 đồng – 600.000 đồng/chiếc, còn dòng áo phao bình dân hơn có giá rẻ từ 300.000 – 400.000 đồng/chiếc. Chủ yếu đối tượng khách hàng chọn áo phao Việt Nam xuất khẩu, còn dòng áo phao cao cấp tiêu thụ chậm hơn.

Mức giá này đã có sự thay đổi so với những ngày trước, đặc biệt giá áo phao ở một số nơi đã tăng thêm trên dưới 100.000 đồng. Theo lời một số nhân viên bán hàng, ngoài lý do hàng bán chạy, nhiều người mua thì yếu tố khan hàng nếu áo phao về chậm, cũng có thể khiến giá tăng lên.

Chị Lệ Thùy (Giáp Bát – Hà Nội) tranh thủ đi làm sớm để qua đường Cầu Giấy mua mở hàng chiếc áo phao, với hi vọng việc mua bán nhanh chóng, không phải kì kèo. Nhưng khi cầm chiếc áo phao cùng kiểu dáng, nhãn mác mà chị xem cách đó 1 tuần mới thực sự giật mình, mức giá đã được tăng thêm 80.000 đồng.

Chị Thùy than thở: “Chiếc áo này tuần trước mới bán có 370.000 đồng, bây giờ đã lên 450.000 đồng, thời buổi này 80.000 đồng cũng là chuyện cả đấy. Tôi kì kèo mãi để mở hàng, mà chủ hàng kiên quyết giữ mức giá đó, không những không giảm mà còn lảm nhảm đốt vía”.

Không khí mua, bán tại các shop online cũng suôn sẻ những ngày cuối năm nhờ đợt rét hại. Qua khảo sát một số cửa hàng “ảo”, lượng khách mua áo phao cũng ghi nhận tăng đột biến, sau thời gian trầm lắng. Đối tượng mua các áo phao qua mạng chủ yếu là các bạn trẻ 8x, 9x với mức giá dao động từ 700.000 đồng – 1 triệu đồng. Dòng áo phao được chú ý nhiều nhất là các áo phao được nhập về từ Quảng Châu với phong cách trẻ trung, bo người.

Tuấn Anh (Quản lý một cửa hàng áo nam) cho biết: “Mình đang cần bán nhanh số áo phao mới lấy về để chuyển sang kinh doanh phụ kiện túi xách, giày dép nam, lúc đầu nghĩ phải hết rét mới thanh lý hết. Nhờ có đợt rét đậm này mà đã tiêu thụ được 2 chiếc, còn 3 người đã yêu cầu chuyển hàng nữa. Hiện tại, còn có 3 chiếc đang đợi khách hàng đặt là hoàn tất”.

Thậm chí, công việc mua hàng qua mạng vào những ngày rét không chỉ đòi hỏi sự nhanh chóng khi phát hiện ra món đồ ưa thích, mà còn phải “cấp tốc” đến nơi bán hàng nhanh để không bị “mất phần”.

Hoàng Tuấn (Sinh viên Học viện Tài Chính) kể với giọng tiếc nuối: “Chiều nay, mình mới tìm được chiếc áo phao nhìn hợp mắt, giá có 400.000 đồng. Vừa hỏi trên enbac.com xong, biết được còn hàng, nên mình phóng xe xuống tận Ngã Tư Sở. Nhưng khi đến nơi mới biết, cách đó 10 phút đã có một bạn ở Nam Đồng đến mua. Trong khi, cửa hàng đó không còn chiếc áo nào như thế, tiếc đứt cả ruột”.

Anh Minh

 

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cóng người 4 độ, Hà Nội áo phao “cháy” hàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin