• Zalo

Công nghệ 'xịn' làm việc thế nào ở World Cup?

Thể thaoThứ Hai, 16/06/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Công nghệ Goal-line được FIFA áp dụng ở World Cup 2014 đã phát huy tác dụng, trong trận đấu giữa đội tuyển Pháp với Honduras.

(VTC News) - Công nghệ Goal-line được FIFA áp dụng ở World Cup 2014 đã phát huy tác dụng, trong trận đấu giữa đội tuyển Pháp với Honduras.

Phút 47 ở trận đấu giữa Pháp và Honduras, tiền đạo Benzema tung ra cú sút ở góc hẹp đưa bóng tìm đến cột dọc, bật vào thủ thành Honduras rồi đi vào khung thành. Bóng vượt qua vạch vôi trước khi bị thủ môn Valladares tóm gọn. 
Sau một hồi lưỡng lự, trọng tài chính người Brazil phải nhờ tới công nghệ Goal-line. Và kết quả tuyển Pháp có bàn thắng hợp lệ, nâng tỉ số lên 2-0. Mọi sự tranh cãi bắt đầu từ đây khi HLV của Honduras - Luis Fernando Suarez không đồng ý với kết quả chính xác đến từng... mm của công nghệ Goal-line.
Công nghệ Goal-line phát huy hiệu quả tại World Cup
 Thủ thành Valladares của Honduras đã mắc sai lầm
Nhắc lại về công nghệ Goal-line, đây là công nghệ xác định trái bóng đã đi qua vạch vôi, nói cách khác là có bàn thắng hay chưa bằng cách, sử dụng một loạt 14 máy quay tốc độ cao. Tín hiệu này sau đó sẽ được truyền đến đồng hồ của trọng tài (1 - 2 giây), giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác bóng đã vào lưới hay chưa.
Công nghệ Goal-line cũng đã từng được thử nghiệm thành công tại giải Confederations Cup 2013 ở Brazil vào mùa hè vừa qua.
Clip bàn thắng của Benzema phải nhờ tới Goal-line xác định

Hoàng Tùng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !