Công nghệ mới xử lý chất thải y tế nguy hại
  • Zalo

Công nghệ mới xử lý chất thải y tế nguy hại

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 27/09/2017 13:31:00 +07:00

Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn chung, tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch xử lý chất thải y tế nguy hại theo mô hình cụm cơ sở y tế và ứng dụng công nghệ xử lý bằng phương pháp tiệt trùng ở nhiệt độ cao kết hợp cắt nghiền

anh3-xulychatthaiyte

Công nghệ xử lý chất thải rắn y tế nguy hại bằng công nghệ tiệt trùng, cắt nghiền tại BV Đa khoa tỉnh Điện Biên 

Được biết, hiện nay công nghệ mới xử lý chất thải y tế này đang được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Bác sĩ Trần Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết: Ưu điểm của công nghệ này là không khói bụi, đảm bảo vệ sinh, an toàn môi trường cộng đồng. Một lần lò hấp có thể xử lý được 70kg rác thải rắn nguy hại.

Thay vì trước kia, tất cả các chất thải rắn nguy hại được quản lý trong khuôn viên bệnh viện, thì nay sau khi sau hấp, nghiền, chất thải được tập kết để Công ty Môi trường đô thị thu gom và xử lý như loại rác thải thông thường.

"Bệnh viện đang tiến hành sử dụng song song 2 phương pháp xử lý chất thải nguy hại. Vừa sử dụng phương pháp tiệt trùng bằng lò vi sóng, cắt nghiền giảm thể tích và vừa sử dụng lò đốt hai buồng", Bác sĩ Trần Đức Nghĩa cho hay.

Với ưu điểm vượt trội của công nghệ xử lý chất thải rắn nguy hại bằng công nghệ tiệt trùng, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Điện Biên đã được UBND tỉnh và ngành y tế Điện Biên giao nhiệm vụ xử lý toàn bộ lượng rác thải y tế nguy hại của bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Theo mô hình Cụm, rác thải y tế nguy hại sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường an toàn cho cộng đồng, nhất là khu vực TP. Điện Biên Phủ và các vùng lân cận.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã hoàn thành tập huấn quy trình và chuyển giao công nghệ vận hành mới; đồng thời, trang bị xe trở chuyên dụng để vận chuyển chất thải nguy hại từ các cơ sở y tế về khu xử lý cụm.

Lệ Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công nghệ mới xử lý chất thải y tế nguy hại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin