Công nghệ mới khiến súng đạn trở nên vô hình trước máy kiểm tra

(VTC News) - Súng đạn có thể trở nên vô hình nhờ vào việc lợi dụng tiến bộ trong khoa học kỹ thuật, điều này ẩn chứa thách thức không nhỏ đối với các lực lượng bảo vệ an ninh.

Lực lượng hải quan Thụy Điển bày tỏ quan ngại về sự phổ biến của các loại vũ khí in 3D có thể bị sử dụng cho các hoạt động khủng bổ. Điều nguy hiểm của những loại vũ khí này ở chỗ chúng được lắp ráp từ những bộ phận bằng chất dẻo và cực khó bị phát hiện, giúp những kẻ có ý định khủng bố hoàn toàn có thể qua mặt được hệ thống kiểm tra an ninh.

“Chúng có thể được sử dụng ở nhiều môi trường, bao gồm sân bay, nhà Quốc hội hoặc các cơ sở và địa điểm nhạy cảm khác, nơi không cho phép mang vũ khí vào”, Karl Hetting thuộc Đơn vị thông tin Hải Quan, cho biết.

Cong nghe moi khien sung dan tro nen vo hinh truoc may kiem tra hinh anh 1

Khẩu súng được chế tạo bởi máy in 3D. (Ảnh: Cảnh sát  Malmö)

Việc phát hiện các loại vũ khí thông thường hết sức đơn giản bởi chúng được làm bằng kim loại. Còn vũ khí được tạo bởi máy in 3D không những không thể phát hiện bởi máy dò kim loại mà còn có thể tháo rời thành các bộ phận nhỏ và có thể lắp ráp thành vũ khí hoàn chỉnh khi cần sử dụng.

"Vũ khí in 3D hoàn toàn có thể bắn được đạn thông thường, điều này không có gì cần phải bàn cãi", chuyên gia pháp y Patrik Hertzman cho biết. Đầu năm nay, cảnh sát tại Malmö, Thụy Điển phát hiện và thu giữ một số súng được chế tạo bằng máy in 3D.

Một trong số những khẩu súng bị thu giữ lấy nguyên mẫu từ tiểu liên Scorpion của Czech, sử dụng đạn 22., một số chi tiết như nòng súng và hộp tiếp đạn lấy từ khẩu súng bình thường, còn một số bộ phận khác được chế tạo bằng máy in 3D.

>>> Đọc thêm: Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp ngư lôi Nga nguy hiểm khủng khiếp thế nào?

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU