World Cup U20: Công nghệ mổ băng VAR khiến U20 Italia 'chết hụt'

Thể thaoChủ Nhật, 21/05/2017 19:42:00 +07:00

Một lần nữa công nghệ mổ băng của tổ trọng tài video khiến người ta phải chú ý khi mới đây, nó khiến U20 Italia chết hụt.

Phút 43 trận U20 Italia vs U20 Uruguay xảy ra một tình huống nguy hiểm trong vòng cấm U20 Italia. Bóng được căng ngang từ cánh phải và có 2 cầu thủ U20 Uruguay băng vào dứt điểm cắt mặt. Một cầu thủ đã sút trượt và cầu thủ còn lại là Bentancur Colman dứt điểm nhẹ, đưa bóng tới đúng vị trí của thủ thành Zaccagno.

Ở tình huống Bentancur Colman dứt điểm nhẹ, trung vệ của U20 Italia đã có động tác ôm người nhưng trọng tài chính Walter Lopez không phát hiện được. Ông cho trận đấu diễn ra bình thường.

Hinh anh Cong nghe mo bang khien U20 Italia chet hut

Tình huống Bentancur Colman của U20 Uruguay bị phạm lỗi kín trong vòng cấm U20 Italia. (Ảnh: FIFA)

Nhưng khoảng 30 giây sau, các trọng tài video đã thông báo cho ông về tình huống phạm lỗi nói trên và trận đấu được tạm dừng. Trọng tài chính người Guatemala sau đó cho U20 Uruguay được hưởng phạt đền 11m.

Tiếc rằng, trên chấm 11m, đội trưởng De La Cruz của U20 Uruguay không đánh bại được thủ thành Zaccagno.

Hinh anh Cong nghe mo bang khien U20 Italia chet hut

De La Cruz không đánh bại được thủ thành Zaccagno của U20 Italia. (Ảnh: FIFA)

Trước đó, công nghệ mổ băng cũng đã từ chối một bàn thắng của U20 Hàn Quốc trong trận đấu với U20 Guinea khi nó xác định bóng đã đi hết biên ngang trước khi cầu thủ của đội chủ nhà đệm bóng vào lưới.

Ngoài ra, công nghệ này còn phát hiện ra tình huống đánh nguội của tiền đạo Javier Martinez (U20 Argentina) với hậu vệ Tomori (U20 Anh) khiến tiền đạo của U20 Argentina trở thành cầu thủ đầu tiên của World Cup U20 nhận thẻ đỏ.

Công nghệ trọng tài video (VAR) được dùng lần đầu tại FIFA Club World Cup tại Nhật Bản hồi cuối năm 2016. FIFA sẽ tiếp tục áp dụng nó tại U20 World Cup 2017 và hàng loạt giải trẻ khác trước khi thử nghiệm cho các hệ thống giải lớn hơn như World Cup hay UEFA Champions League.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn