Công nghệ Intel Optane và Intel QLC NAND cùng hội tụ trên một ổ lưu trữ

(VTC News) - Việc kết hợp công nghệ Intel Optane và Intel QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị chuẩn M.2 mở ra khả năng ứng dụng bộ nhớ Intel Optane vào những mẫu laptop mỏng.

Hãng công nghệ nổi tiếng Intel vừa chính thức tiết lộ về sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10, một thiết bị sáng tạo kết hợp công nghệ Intel Optane với dung lượng lưu trữ lớn của công nghệ Intel QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị có kích thước nhỏ gọn chuẩn M.2.

Ông Rob Crooke, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm là Tổng Giám đốc Nhóm Giải pháp Lưu trữ của Intel, cho biết: “Sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 là sự kết hợp độc đáo giữa hai công nghệ Intel Optane và Intel QLC 3D NAND, một điển hình trong cách tiếp cận đột phá của chúng tôi trong lĩnh vực bộ nhớ và lưu trữ, đồng thời mở ra năng lực toàn diện của các nền tảng kết nối Intel, điều chưa ai có thể làm được”.

Cong nghe Intel Optane va Intel QLC NAND cung hoi tu tren mot o luu tru hinh anh 1

 Sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10.

Việc kết hợp công nghệ Intel Optane và Intel QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị chuẩn M.2 mở ra khả năng ứng dụng bộ nhớ Intel Optane vào những mẫu máy tính xách tay mỏng nhẹ và cả những mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn như all-in-one và mini PCs.

Ngoài việc mang đến hiệu năng vượt trội so với các loại SSD sử dụng TLC 3D NAND hiện nay, thì sản phẩm mới này cũng mang đến dung lượng lưu trữ đủ lớn cho người dùng mà không cần đến một ổ lưu trữ thứ hai trên máy tính.

Điều khác biệt, công ty dẫn đầu toàn diện về kiến trúc và thiết kế máy tính, Intel có thể tận dụng lợi thế tổng hợp (phần mềm, chipset, bộ vi xửl ý, bộ nhớ và lưu trữ) để mang đến nhiều giá trị sử dụng nhất cho khách hàng của mình.

Sự kết hợp giữa tốc độ cao và dung lượng lớn trên cùng một ổ lưu trữ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng máy tính khi làm việc và cả khi giải trí. Nếu so sánh với SSD TLC 3D NAND thì máy tính sử dụng sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, khả năng phản hồi cho các ứng dụng chạy ngầm của hệ thống cũng tốt hơn rõ rệt.

Intel Optane Memory H10 sẽ được trang bị đầu tiên trên các máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 dòng U. Dự kiến sẽ được một số hãng sản xuất máy tính lớn tung ra ngay trong quý này.   

Người dùng máy tính sẽ được trải nghiệm: Mở văn bản được nhanh gấp 2 lần, khởi động game nhanh hơn 60% và mở các tập tin đa phương tiện nhanh hơn 90%

Với hầu hết người dùng máy tính thông thường thì SSD sử dụng bộ nhớ Intel Optane được ghi nhận là có tốc độ nhanh vượt trội so với các loại ổ SSD dùng chip nhớ NAND.

Ngoài ra, bộ nhớ Intel Optane còn giúp tối ưu hóa hiệu năng của máy tính lên mức cao nhất khi chạy những ứng dụng mà khách hàng thường dùng. Với dung lượng lên đến 1TB, sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 hứa hẹn cung cấp đủ không gian lưu trữ cho cả người dùng máy tính hiện tại và trong tương lai.

Intel cũng gia nhập cuộc đua smartphone gập

Intel cũng gia nhập cuộc đua smartphone gập

Hãng sản xuất chip Mỹ đã được cấp bằng sáng chế cho một mẫu điện thoại có thể gập làm ba.
 
 
Intel công bố danh mục sản phẩm lớn nhất phục vụ cho việc di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu

Intel công bố danh mục sản phẩm lớn nhất phục vụ cho việc di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu

Ngày 3/4, Intel tiết lộ danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu bao gồm các bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ thứ hai.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU