Công nghệ AI giúp Gmail soạn thư 'thần tốc'

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 09/05/2018 11:52:00 +07:00

Tính năng Smart Compose trên Gmail đưa ra những đề xuất văn bản cho người dùng để giảm thời gian viết email cũng như hạn chế lỗi sai chính tả và ngữ pháp.

Tại hội nghị I/O của Google vào hôm qua 8/5, "gã khổng lồ tìm kiếm" Google tiết lộ rằng họ bắt đầu phát triển  một tính năng mới có tên là Smart Compose - mới được cập nhật trên Gmail. Trước đó, dịch vụ email phổ biến này cũng vừa được thiết kế lại phần giao diện lần đầu tiên trong nhiều năm qua.

Tính năng "Soạn thư thông minh" Smart Compose giúp Gmail viết email nhanh chóng bằng cách đưa ra các đề xuất liên quan khi bạn bắt đầu viết một bức email. Cụ thể, Smart Compose sẽ theo dõi nội dung bức thư và đoán xem bạn chuẩn bị viết gì, sau đó hiện ra các gợi ý liên quan để giúp bạn hoàn thành bức thư một cách nhanh chóng.

screen shot 2018-05-08 at 24234 pm

 

Tính năng này tương tự như tính năng đề xuất văn bản khi bạn nhắn tin trên smartphone ở iOS hoặc Android. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Smart Compose mới chỉ hoạt động trong Gmail trên trình duyệt web chứ chưa được cập nhập trên ứng dụng Gmail ở Smartphone.

Văn bản được đề xuất sẽ hiện lên với màu xám khi bạn bắt đầu viết câu. Nếu bạn đồng ý lựa chọn những gì Smart Compose đề xuất, bạn chỉ cần nhấn "tab" mà không cần phải kì cạch gõ cả câu. Google cho biết điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách gợi ý các cụm từ dựa trên ngữ cảnh. Tính năng này cũng giúp cho người dùng giảm nguy cơ mắc lỗi chính tả và ngữ pháp.

Video: Google bị mất trộm cả trăm chiếc xe đạp mỗi tuần

Smart Compose sẽ được bổ sung cho người dùng Gmail vào những tuần tới và cho khách hàng G Suite của công ty này trong vài tháng nữa, theo Google. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng mới này, hãy chuyển đến thiết bị cài đặt và nhấp vào "Dùng thử Gmail mới". 

Đây không phải là tính năng thông minh đầu tiên của AI cung cấp đưa Google đưa vào Gmail trên trình duyệt web trong thời gian gần đây. Sau khi được thiết kế lại giao diện, tất cả người dùng Gmail đều có quyền truy cập vào phần "Trả lời thông minh", một tính năng có sẵn trên ứng dụng Smartphone. Tính năng này gợi ý cho người dùng một số phản hồi ngắn hơn ở cuối cửa sổ Soạn thư dựa trên những nội dung email bạn đã gửi trước đây. 

>>> Đọc thêm: Google do thám người dùng giỏi hơn cả Facebook

Mai Tâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn