Công nghệ 5G trở thành cơn ác mộng với người Triều Tiên đào tẩu, buôn lậu

(VTC News) - Lực lượng biên phòng Trung Quốc sẽ sử dụng công nghệ 5G để ngăn tình trạng người đào tẩu từ Triều Tiên cũng như việc buôn lậu giữa 2 nước.

Theo SCMP, đơn vị tuần tra biên giới ở thành phố Thông Hóa, tỉnh Cát Lâm hôm 23/3 đã ký kết một thỏa thuận với China Mobile, nhà cung cấp mạng không dây lớn nhất Trung Quốc để xây dựng trạm kiểm soát 5G đầu tiên của Trung Quốc tại khu vực hồ chứa nước Yunfeng thuộc Jian - một huyện cấp thị ở Thông Hóa. 

Jian hiện là khu vực giao thoa buôn bán quan trọng giữa Trung Quốc và Triều Tiên, nhưng đồng thời cũng là điểm nóng về buôn lậu và là con đường được nhiều người Triều Tiên lựa chọn để đào tẩu sang Trung Quốc.

Cong nghe 5G tro thanh con ac mong voi nguoi Trieu Tien dao tau, buon lau hinh anh 1

 Trạm kiểm soát 5G sẽ được xây dựng ở khu vực biên giới Triều Tiên và Trung Quốc. (Đồ học: SCMP)

Sau khi mạng lưới 5G được lắp đặt xong, đơn vị tuần tra của Trung Quốc ở khu vực biên giới có thể áp dụng hàng loạt công nghệ mới như kính thực tế ảo, máy bay không người lái, thiết bị nhìn đêm để tuần tra. Các công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong việc theo dõi các khu vực từng là điểm mù do địa đình đồi núi phức tạp trong khu vực. 

Tuy nhiên không rõ khi nào dự án mới hoàn thành. 

Các nhà phân tích tin rằng công nghệ 5G sẽ giúp ích rất nhiều cho việc theo dấu các hoạt động buôn lậu cũng như người tị nạn nhờ tốc độ đường truyền nhanh, khỏe, có thể phân tích lượng dữ liệu lớn cùng nhiều tính năng bảo mật khác. 

Không thuyết phục được Mỹ nới lỏng trừng phạt, kinh tế Triều Tiên đang lâm nguy?

Không thuyết phục được Mỹ nới lỏng trừng phạt, kinh tế Triều Tiên đang lâm nguy?

Bình Nhưỡng đang kêu gọi các tổ chức quốc tế giúp đối phó với tình hình thiếu hụt lương thực nghiêm trọng trong nước, theo tờ Chosun Ilbo.
 
Hàn Quốc bổ nhiệm tân Bộ trưởng Thống nhất, hứa hẹn tạo ra 'đột biến' trong quan hệ liên Triều

Hàn Quốc bổ nhiệm tân Bộ trưởng Thống nhất, hứa hẹn tạo ra 'đột biến' trong quan hệ liên Triều

Tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc ngày 8/4 nói sẽ cố gắng dùng hợp tác kinh tế liên Triều như chất xúc tác thúc đẩy quá trình hòa bình quý giá giữa hai bên.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Chủ đề:

Triều Tiên

,

Trung Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU