Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cộng hòa Síp bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại Việt Nam

(VTC News) - Vào cuối năm 2015 tại TP.HCM, được sự đồng ý của hai quốc gia, xét những đóng góp cho nền kinh tế và năng lực cá nhân, Tiến sĩ Phan Quốc Công đã được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của nước Cộng hòa Síp tại Việt Nam.

Ngày 06/04 vừa qua, đại diện Bộ Ngoại giao hai nước đã tham dự buổi họp báo và tiệc chúc mừng Tiến sĩ Phan Quốc Công nhân dịp ông nhận nhiệm vụ mới. Bà Trần Thị Hiếu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại Vụ TP.HCM, chia sẻ: “Tôi xin chúc mừng và cám ơn nỗ lực của ông Công đã giúp mối quan hệ của hai quốc gia ngày một gần hơn với nhiều tiềm năng cùng hợp tác và phát triển. Chúc cho mối quan hệ của hai quốc gia ngày càng vững mạnh.”
 

 

 
Trước đây những thủ tục liên quan đến hành chính và xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Síp do Đại sứ quán Cộng hòa Síp tại Ấn Độ đảm trách. Cùng có mặt tại buổi họp báo ra mắt Lãnh sự danh dự, Đại sứ Demetrios Theophylactou, đảm trách thị trường Việt Nam từ Ấn Độ phát biểu: “Cơ hội tiềm năng tại thị trường Việt Nam hiện nay đủ lớn để thiết lập mối quan hệ trực tiếp. Tôi rất sẵn lòng chia sẻ cùng ông Công những kinh nghiệm làm việc với hai nước và rất tin tưởng rằng ông Công sẽ làm tốt vị trí mới này.”
 

 

Tân Tổng Lãnh sự Danh dự, Tiến sĩ Phan Quốc Công chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào với trọng trách mới này. Tôi hy vọng sẽ là cầu nối mang lại những cơ hội hợp tác giữa các doanh nhân hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và đầu tư bất động sản.”

Văn phòng Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Síp tại Việt Nam sẽ phụ trách việc cấp visa ngắn hạn cho doanh nhân và công dân Việt Nam du lịch và tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Cộng hòa Síp.  Hiện tại văn phòng được đặt tại phòng 11.01, lầu 11, Tòa nhà Harbour View, số 35 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.  

Ông Phan Quốc Công sinh ngày 11 tháng 9 năm 1970 tại TP.HCM. Ông tốt nghiệp kỹ sư Đại học Bách Khoa TP.HCM năm 1993, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Mở năm 2000, Tiến sĩ Đại học Southern California University năm 2003, hiện đang tham gia chương trình bồi dưỡng kiến thức và quan hệ ngoại giao cho các nhà lãnh đạo tương lai của các quốc gia - Eisenhower Fellowships - từ năm 2015.
 

Ông từng giữ các chức vụ cấp cao trong các công ty trong nước và đa quốc gia trước khi sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Hàng gia dụng Quốc tế (ICP), xây dựng nhãn hiệu hóa mỹ phẩm X-Men dành cho nam giới đứng đầu thị trường cả nước và mở rộng ra quốc tế.

Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thực phẩm Saigon Food, thành viên Hội đồng Quản trị Công ty PNJ, Hoa Thiên Phú, Mekong Capital; và vẫn đang tiếp tục phát triển các sản phẩm mỹ phẩm khác dành cho nữ, các sản phẩm thực phẩm,… góp phần thúc đẩy nền kinh tế. Song song đó, với cương vị của mình, ông đảm nhiệm nhiệm vụ tư vấn và xúc tiến các hoạt động thương mại, kinh doanh.

Biển Đông
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN