Công dụng tuyệt vời của xoài xanh ít người biết

(VTC News) - Ăn xoài xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng chống lại một số bệnh và chứng rối loạn trong cơ thể.

              Xoài xanh giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng. 

Xoài xanh giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng. 


Có lợi cho gan 

Xoài xanh giúp điều trị chứng rối loạn men gan. Axit trong loại quả này giúp làm sạch ống mật và các vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, xoài xanh có thể làm dịu các nốt ban đỏ do nóng trong, dị ứng.

Giảm ốm nghén

Phụ nữ mang thai thường nôn ọe vào sáng sớm. Nhai một miếng xoài xanh có thể giảm cảm giác buồn nôn. Nước ép xoài cũng giúp bổ sung muối và sắt cho nguời mất nước.

Với hàm lượng sắt cao, xoài là loại quả tuyệt vời cho phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết lượng xoài tiêu thụ phù hợp.

Tăng sức đề kháng

Ăn xoài xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống lại một số bệnh và chứng rối loạn trong cơ thể, như: bệnh lao, thiếu máu, bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, chứng khó tiêu mãn tính cũng như các hình thức khác nhau của bệnh ung thư, bệnh tim mạch.

Một số bài thuốc từ xoài xanh

Trị bệnh phổi

Xoài xanh, hái xuống phơi khô để dành. Mỗi lần dùng từ hai đến ba quả xoài khô, cắt đôi, phối hợp với vài lạng thịt heo nạc, cho thêm Trần bì để nấu canh. Phải nấu 3 - 4 giờ liền trên lửa nhỏ. 

Cách trị liệu dân gian này có hiệu quả khá tốt. Vì có thể do hạt xoài và vỏ xoài đều có công dụng trợ tiêu hóa, làm thông phổi tan đàm, nên sau khi bệnh nhân dùng canh thì khát đàm dễ dàng hơn, gián tiếp hỗ trợ cho việc trị liệu bệnh phổi.

Trị ho, đoản hơi, đàm nhiều

Xoài xanh 1 quả, bỏ hột, rồi ăn cả vỏ, ngày 3 lần.

Trị đầy bụng, ăn không tiêu

Xoài xanh một quả, ăn cả vỏ, ngày 2 lần.

Trị chảy máu chân răng

Xoài xanh 2 quả, dùng cả vỏ, mỗi ngày 1 lần.

Trị giun sán

Nhân hạt xoài 20g, hạt chanh 15g, 2 thứ giã nát. Đổ 2 bát nước sắc còn một bát. Uống vào sáng sớm vừa ngủ dậy khi chưa ăn gì. Uống xong nằm nghỉ 1 lúc. Uống liền 3 buổi sáng. Chú ý hạt xoài có độc cần theo dõi trong thời gian dùng thuốc.


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN