Cộng đồng mạng xôn xao khi mạng xã hội Gapo ra mắt tính năng hot

Thị trườngThứ Năm, 23/07/2020 07:44:00 +07:00
(VTC News) -

Mạng xã hội Việt sở hữu hơn 4 triệu người dùng Gapo vừa ra mắt hình thức kết bạn mới qua tính năng Tìm bạn quanh đây.

Tuy rất hấp dẫn giới trẻ nhưng tính năng này một thời vướng phải không ít ồn ào khi được coi là công cụ để những đối tượng xấu dụ dỗ các cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin.

“Tìm bạn quanh đây” là tính năng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và kết bạn với những người dùng khác xung quanh mình. 

Cộng đồng mạng xôn xao khi mạng xã hội Gapo ra mắt tính năng hot - 1

 

Chỉ qua các thao tác đơn giản, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm vị trí của người dùng và cho ra danh sách gợi ý những người đang ở khu vực gần nhất với bạn. Những người này sẽ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về giới tính, độ tuổi. Không quá khó để các nam thanh nữ tú có thể ngồi nhà tìm kiếm và kết bạn với người lạ.

Nghe khá hấp dẫn và mới mẻ, nhưng tính năng này vốn dĩ có mặt từ lâu trên các ứng dụng OTT (Nhắn tin miễn phí) và người dùng gặp phải không ít phiền toái liên quan tới những vấn đề riêng tư, nhạy cảm. Ví dụ như làm lộ thông tin vị trí, thậm chí từng có những đối tượng thực hiện hành vi xấu, làm quen với các cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin. Một số ít người dùng không có nhu cầu sử dụng tính năng cũng sẽ cảm thấy bực mình bởi những thông báo từ hàng chục lời mời kết bạn từ người lạ.

Cộng đồng mạng xôn xao khi mạng xã hội Gapo ra mắt tính năng hot - 2

 

Để khắc phục những yếu tố đáng lo ngại về bảo mật quyền riêng tư, Gapo chỉ để chế độ hiển thị bán kính khoảng cách người dùng thay vì định vị chính xác địa điểm. Việc bổ sung thêm chức năng tìm kiếm cho cộng đồng LGBT giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau cũng là điểm cộng cho tính năng này trên Gapo. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt chế độ ẩn danh khi không muốn người khác tìm kiếm mình. 

Sau khi lên sóng, tính năng Tìm bạn quanh đây ngay lập tức gây sốt và thu hút hàng trăm ngàn bạn trẻ trên Gapo tham gia kết nối, tương tác.

Cộng đồng mạng xôn xao khi mạng xã hội Gapo ra mắt tính năng hot - 3

 

Bình Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !