Cộng đồng mạng mơ Văn Quyến viết cổ tích

(VTC News) – Cộng đồng mạng rất hy vọng kết quả bốc thăm chia cặp tứ kết AFC Cup 2014 là cơ hội để Văn Quyến và đồng đội viết tiếp câu chuyện cổ tích tại đấu trường châu lục.

Như tin chúng tôi đã đưa, chiều 28/5, Ban tổ chức AFC Cup 2014 đã tiến hành bốc thăm chia cặp đấu tại vòng tứ kết. Lá thăm ngẫu nhiên đã đưa CLB V.Ninh Bình gặp đương kim vô địch Hong Kong là CLB Kitchee.

So với đối thủ Erbil đến từ Iraq của Hà Nội T&T thì đối thủ của V.Ninh Bình được đánh giá là “vừa miếng” hơn nhiều. Vì thế, cộng đồng mạng, đặc biệt là những người hâm mộ Văn Quyến không giấu niềm lạc quan và kỳ vọng Văn Quyến sẽ cùng các đồng đội ở đội bóng cố đô Hoa Lư viết tiếp câu chuyện cổ tích tại đấu trường châu lục.
 Văn Quyến đã có 2 pha lập công ở đấu trường châu lục mùa này

Văn Quyến đã có 2 pha lập công ở đấu trường châu lục mùa này

Trên fanpage Hội CĐV SLNA, nhiều ý kiến có chung quan điểm khi cho rằng, giải vô địch Hong Kong không mạnh bằng V-League nên Kitchee dù có là nhà vô địch của giải đấu này, cũng không hẳn vượt trội các đội bóng của V-League như V.Ninh Bình.

Một chi tiết bắc cầu được các fan của Văn Quyến đưa ra làm dẫn chứng là Kitchee đã vượt qua CLB Amera của Indonesia ở vòng 1/16 trên sân nhà với tỷ số 2-0. Amera lại từng là bại quân của Hà Nội T&T ở vòng bảng trong cả hai lượt trận đi và về (Hà Nội T&T thắng tổng tỷ số 5-2). Vì thế sức mạnh của Kitchee nếu có cũng chỉ ở ngưỡng đội bóng thủ đô của Việt Nam là cùng. Trong khi ấy tại mùa giải này, Hà Nội T&T đã hai lần thất thủ trước V.Ninh Bình trong đó có trận thua 1-3 ngay tại Hàng Đẫy.

Mặt khác, V.Ninh Bình tại AFC Cup 2014 cũng đã phải chạm trán một đội bóng khác của Hong Kong là South China và đã đánh bại đối thủ này 3-1 ngay tại Hong Kong.

Tất nhiên so sánh là vô cùng bởi bóng đá không nói trước được điều gì và sự so sánh nêu trên chỉ mang tính cơ học. Vì thế, một số người hâm mộ khác chỉ thực sự yên tâm về cửa đi tiếp của V.Ninh Bình nếu bầu Trường quyết chơi và quyết chi để gom về lực lượng có chất lượng hơn trong thời gian chuẩn bị từ nay đến tháng 8. Còn thực sự nếu cứ trông chờ vào các cầu thủ trẻ cùng với Văn Quyến thời điểm này là chuyện hoang đường.

V.Ninh Bình đã tan đàn xẻ nghé sau bế bối bán độ. Thành công vừa qua của thày trò Nguyễn Văn Sỹ một phần bởi tinh thần được kích thích của những người đóng thế trong tình cảnh ngặt nghèo, và phần quan trọng hơn là các đối thủ của V.Ninh Bình thực sự không quá mạnh.

Kitchee sẽ khác bởi ngoài danh đương kim vô địch giải Hong Kong, họ cũng đã từng 3 lần lọt vào tứ kết AFC Cup và chắc chắn kinh nghiệm là rất nhiều. Trong khi đó V.Ninh Bình có quá nhiều cầu thủ trẻ và quá thiếu kinh nghiệm ở đấu trường mà họ mới chỉ lần đầu tham dự.

Dẫu sao những người hâm mộ V.Ninh Bình và Văn Quyến vẫn cứ mơ đi. Biết đâu V.Nin Bình tái lập kỳ tích của B.Bình Dương để chuyện cổ tích kết thúc có hậu hơn cho một nhân vật sẽ rời xa sân cỏ ngay khi đấu trường này khép lại với V.Ninh Bình.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN