• Zalo

Phượt thủ bịa chuyện đi xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội bị phạt: 'Quá rẻ để được nổi tiếng!'

Giới trẻ Thứ Tư, 25/12/2019 17:36:09 +07:00

(VTC News) - Nhiều người cho rằng mức phạt 1,2 triệu đồng đối với phượt thủ bịa chuyện chạy xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội trong vòng 20 tiếng vẫn là quá rẻ so với sự nổi tiếng mà anh chàng này nhận được

Ngay sau khi bài viết Sự thật phượt thủ đi xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội trong 20 tiếng” được đăng tải và chia sẻ, nhiều độc giả của VTC News tỏ ra hả hê vì phượt thủ bị xử lý sau khi “nổ” trên Facebook. Tuy nhiên, một số người cho rằng, hình phạt 1,2 triệu đồng đối với phượt thủ Tô Hà Đông Nghi là quá nhẹ nhàng, cần có mức phạt cao hơn để răn đe.

"Mất có 1,2 triệu để được nổi tiếng thì quá ít rồi!"; "1,2 triệu đồng cho mấy ngày rần rần trên mạng, rẻ hơn cả chạy quảng cáo Facebook. Vừa được nhẹ tội vừa được nổi thêm dăm bữa nữa"; "1,2 triệu đồng kéo được bao nhiêu lượt view, lượt theo dõi, lại nổi tiếng trong 1 vài tuần, chi phí chạy quảng cáo quá rẻ",...các tài khoản trên mạng xã hội rôm rả bình luận.

Phượt thủ bịa chuyện đi xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội bị phạt: 'Quá rẻ để được nổi tiếng!' - 1

Nhiều người cho rằng mức phạt 1,2 triệu đồng là quá ít đối với phượt thủ bịa chuyện. (Ảnh chụp màn hình).

 

“Đáng đời cái tội sống ảo. Bệnh ảo khổ lắm mọi người ạ. Từ Sài Gòn lên sân bay Tân Sơn Nhất làm gì đến 20 tiếng”, độc giả Song Ngư bình luận đầy ẩn ý.

“Nên ngăn chặn những hành vi như thế này. Nhất là lên mạng xã hội khoe khoang, vô hình chung cổ vũ cho những người trẻ tuổi a dua theo rất nguy hiểm. Tôi đề nghị tăng mức phạt để răn đe chứ không thể nhẹ nhàng thế này được”, độc giả Phạm Văn Thắng nêu quan điểm.

Độc giả Lê Doãn Bình chia sẻ: “Xử phạt là đúng. Ông này nói phét để gây sự chú ý chứ có thần kinh thép thì cũng khó mà duy trì được tốc độ cao như vậy”.

“Ếch chết tại miệng. Thanh niên này nổ quá, yêu cầu không những phạt mà cần thiết phải cho vào trung tâm giáo dưỡng học tập mấy tháng”, độc giả Nguyễn Vinh chia sẻ.

Phượt thủ bịa chuyện đi xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội bị phạt: 'Quá rẻ để được nổi tiếng!' - 2

Phượt thủ Tô Hà Đông Nghi đăng tải hình ảnh trong hành trình xuyên Việt bằng xe máy.

Trong khi đó, một số người thì cho rằng, không quan trọng việc anh chàng phượt thủ này có bịa chuyện 20 tiếng hay không nhưng chắc chắn anh ta đã đi tốc độ cao, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác nên cần phải có biện pháp xử lý mạnh hơn.

“Coi thường tính mạng bản thân và người khác. Thử tưởng tượng với tốc độ khoảng 150 - 250km/h, cậu ta tông vào ai đó thì hậu quả sẽ ra sao? Tưởng thế là oai hùng lắm. Cần phải nâng mức xử phạt lên mà làm gương cho kẻ khác.” - Quỳnh Nguyễn bình luận.

Tài khoản Tâm Đình gay gắt: “Mấy tay phượt thủ này xem tính mạng người khác không ra gì, thấy đội này chạy là phải tránh nhường đường, không tránh khéo chúng giơ chân đạp cho té luôn. Cái bọn này lưu manh lắm, cần cộng đồng mạng và xã hội tẩy chay”.

“Cứ trích xuất camera lại, bao nhiêu lần phạm luật thì mỗi lần tính một lỗi. Lần sau lỗi chồng lỗi quá nhiều thì truy tố trách nhiệm hình sự vì cố tình vi phạm gây nhuy hiểm cho người tham gia giao thông", độc giả Phillip đề nghị.

 

 

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều