Cộng đồng mạng chung tay thu thập 100 nghìn chữ A giúp đỡ trẻ tự kỷ
  • Zalo

Cộng đồng mạng chung tay thu thập 100 nghìn chữ A giúp đỡ trẻ tự kỷ

Giới trẻ Thứ Ba, 14/04/2020 15:50:00 +07:00
(VTC News) -

Cộng đồng mạng đang chung tay ủng hộ 100 nghìn chữ A để Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam có thể nhận được gói 200 triệu đồng hỗ trợ các hoạt động vì trẻ tự kỷ trong nước.

Mới đây, người dùng mạng xã hội Việt Nam chia sẻ mạnh mẽ những thông điệp ý nghĩa liên quan đến trẻ tự kỷ, nhằm nhanh chóng gom đủ 100 nghìn chữ A ủng hộ trẻ tự kỷ. Đây là hoạt động bắt nguồn từ Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, phát động từ 10/3.

Theo đó, chương trình 100 nghìn chữ A  ủng hộ tự kỷ có nội dung như sau: "Đăng lên Facebook những bức hình đẹp, lạc quan (ưu tiên hoạt động thể thao), gắn 3 hashtag bắt đầu bằng chữ A là #autism, #awareness, #a365. Mỗi lần đăng như vậy được tính 3 chữ a. Mỗi người có thể đăng nhiều lần, và đủ 100 nghìn chữ A nhà tài trợ sẽ tặng 200 triệu tổ chức các khoá tập huấn cho phụ huynh có con tự kỷ"

Về ý nghĩa của 3 chữ A trong hoạt động, đại diện mạng lưới Tự kỷ Việt Nam cho biết, đó là A trong Autism - chứng tự kỷ chưa thể chữa khỏi nhưng có thể can thiệp tiến bộ; A trong Awareness - nhận thức là điều quan trọng trong quá trình phát hiện và can thiệp, giúp thay đổi cuộc đời người tự kỷ; và A365 là chương trình hướng dẫn cha mẹ hoàn toàn miễn phí trong việc phát hiện sớm, can thiệp sớm tự kỷ tại nhà và tại cộng đồng. 

Cộng đồng mạng chung tay thu thập 100 nghìn chữ A giúp đỡ trẻ tự kỷ - 1

Nhiều tài khoản chia sẻ thông điệp, giúp tăng nhận thức của người Việt về trẻ tự kỷ cũng như chung tay đóng góp thêm cơ hội can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ.

Chương trình này được tài trợ bởi một tổ chức của Canada thông qua A365. Qua đây, tổ chức muốn cộng đồng biết đến chứng tự kỷ và hệ thống hỗ trợ A365 nhiều hơn, mang lại nhiều cơ hội phát hiện sớm và hỗ trợ kịp thời cho trẻ em tự kỷ ở Việt Nam.

Đến chiều 13/4, số lượng chữ A đã thu thập được là 87 nghìn chữ. "Chúng tôi hy vọng sẽ có 100 nghìn chữ A vào 15/4, sớm hơn dự định ban đầu là cuối tháng 4", đại diện tổ chức cho biết.

Cũng theo Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, tổ chức này tài trợ cho mạng lưới tập huấn cho phụ huynh và giáo viên tại 15 tỉnh thành trên cả nước. Với mong muốn có thêm chi phí tập huấn về tự kỷ cho phụ huynh và giáo viên tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, đại diện Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam mong muốn và kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ 100 ngàn chữ A để sớm hoàn thành yêu cầu từ nhà tài trợ và nhận được 200 triệu đồng cho các hoạt động vì trẻ tự kỷ ở Việt Nam.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cộng đồng mạng chung tay thu thập 100 nghìn chữ A giúp đỡ trẻ tự kỷ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin