• Zalo

Công dân Triều Tiên 'Kim Chol' có thể được chôn cất ở Malaysia

Thế giớiChủ Nhật, 12/03/2017 08:04:00 +07:00

Công dân Triều Tiên chết ở Malaysia hôm 13/2 sẽ được chôn cất ở Malaysia nếu như không có người thân tới nhận thi thể, The Star dẫn lời Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Datuk Seri Dr Hilmi Yahaya hôm 11/3 cho hay.

“Cảnh sát đã chuyển giao thi thể cho Bộ Y tế. Chúng tôi cần thời gian để quyết định làm gì với thi thể. Theo luật Malaysia, việc trao trả hay không thi thể không bị giới hạn thời gian.”, ông Hilmi cho hay. 

1

Ông Kim Jong-nam.  

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia cũng nói thêm rằng thi thể sẽ được bàn giao cho người nhà nạn nhân nếu họ đến nhận.

"Nhưng đây là một vụ việc nhạy cảm. Chúng tôi sẽ không vội vàng đưa ra quyết định.", quan chức y tế này nói thêm, đồng thời cho biết công dân Triều Tiên được xác nhận là ông Kim Jong-nam sẽ được chôn cất ở Malaysia nếu thi thể không có người nhà nhận bàn giao. 

Trước đó, hôm 10/3, Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar xác nhận người chết ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2 vừa qua là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Video toàn cảnh vụ tấn công Kim Jong-nam 

Tuy nhiên, Tổng Thanh tra Cảnh sát Khalid Abu Bakar không cung cấp thông tin chi tiết vì sao xác định được danh tính của ông Kim Jong-nam.

Song Hy (Nguồn: The Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !