• Zalo

Công dân Philippines chết ở Dubai vì virus corona, chưa rõ nCoV hay MERS

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 06/02/2020 19:01:00 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Philippines cho biết vẫn chưa rõ nạn nhân chết vì nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) hay hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV).

Một người giúp việc gia đình quốc tịch Philippines chết tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), được xác nhận dương tính với virus corona - Bộ trưởng Lao động và Việc làm Philippines Silvestre Bello III công bố ngày 6/2.

Theo ông Bello, một báo cáo trước đó về nữ lao động người Philippines ở nước ngoài vẫn chưa cho thấy virus corona là nguyên nhân gây ra cái chết, nhưng các báo cáo y tế 1 ngày sau đó đã xác nhận nạn nhân bị nhiễm loại virus này.

Công dân Philippines chết ở Dubai vì virus corona, chưa rõ nCoV hay MERS - 1

Bộ trưởng Lao động và Việc làm Philippines Silvestre Bello III. (Ảnh: Inquirer)

Ban đầu, họ nói đó không phải là virus corona – đó là báo cáo ngày 1/2. Nhưng sang ngày 2/2, họ lại nói đó là virus corona. Tôi mới gặp người con gái một lúc trước, và giờ họ đang trên đường tới chỗ người phụ nữ đó. Nếu đó là virus corona, thi thể của cô ấy sẽ được hỏa táng ngay lập tức” - ông Bello cho biết.

Bộ trưởng Philippines cho biết vẫn chưa rõ liệu người giúp việc Philippines 58 tuổi chết vì nhiễm virus corona mới gây hội chứng hô hấp cấp (AR9 2019-nCoV) hay hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV).

Ông Bello cũng không công bố danh tính nạn nhân nhưng cho biết cô đến từ General Santos và đã làm công việc giúp việc gia đình ở Dubai trong 28 năm.

Trước đó, Bộ Y tế UAE ngày 29/1 thông báo phát hiện ca viêm phổi do virus corona chủng mới đầu tiên trong gia đình đến từ Vũ Hán. Truyền thông nước này nhấn mạnh đây cũng là ca nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán đầu tiên được xác nhận tại khu vực Trung Đông.

Số liệu mới nhất từ các cơ quan chức năng Trung Quốc ngày 6/2 cho thấy số ca nhiễm virus corona mới trên toàn thế giới đã vượt quá con số 28.300, số người chết tăng thêm 73 người, lên 565. Bên cạnh đó, số bệnh nhân nhiễm bệnh được chữa khỏi cũng tăng nhanh, lên 1.302 người.

Văn Đức (Nguồn: Inquirer)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp