• Zalo

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương!

Tin nhanh 24hThứ Tư, 21/07/2021 15:40:17 +07:00
(VTC News) -

Những người con Đà Nẵng trở về từ TP.HCM bày tỏ niềm xúc động khi được chính quyền và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM phối hợp tổ chức đưa đón miễn phí.

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 1

10h ngày 21/7, chuyến bay mang số hiệu VN122 khởi hành tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chở các công dân Đà Nẵng đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM về quê.

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 2

Thông tin từ Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, chuyến bay VN122 chở 183 công dân trú huyện Hòa Vang và Cẩm Lệ khởi hành lúc 10h ngày 21/7 là chuyến đầu tiên trong tổng số 3 chuyến bay do UBND TP Đà Nẵng tổ chức.

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 3

Đúng 11h45 ngày 21/7, chuyến bay mang số hiệu VN122 hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Người dân rất vui mừng khi đặt chân về đến quê nhà. 

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 4

Tại sảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng, các công dân được đón, hướng dẫn cụ thể để lên xe theo sự bố trí của cơ quan chức năng, sau đó sẽ được đưa về khách sạn cách ly theo quy định.  

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 5

 Anh Thiều Văn Thành (46 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết: “Hôm nay được về với quê hương thực sự như một giấc mơ đối với mình. Cảm ơn Đà Nẵng. Tạm biệt TP.HCM và mong thành phố nhanh chóng khống chế được dịch”, anh Thành nói.

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 6

Cháu bé trong bộ đồ bảo hộ phụ giúp bố mẹ kéo xe hành lý ra ô tô để về khách sạn cách ly 14 ngày theo quy định.

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 7

Bước xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, nhiều người không giấu được niềm vui, sự xúc động khi được về quê. Chị Phạm Minh Phượng (38 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) chia sẻ: “Dịch COVID-19 khiến mọi thứ trở nên thật sự khó khăn. Gia đình tôi đã mưu sinh tại TP.HCM 30 năm nhưng ai ngờ đến ngày hôm nay 3 mẹ con phải khăn gói về quê, còn chồng thì ở lại. Chỉ biết cảm ơn quê hương, cảm ơn thành phố thật nhiều", chị Phượng xúc động.

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 8

Khách sạn The Code trên đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà là một trong số những khách sạn được Đà Nẵng bố trí để công dân trở về cách ly.

Công dân Đà Nẵng từ TP.HCM trở về: Cảm ơn quê hương! - 9

Công dân Đà Nẵng được ô tô chở về khách sạn The Code để thực hiện cách ly 14 ngày. Theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, trong thời gian cách ly, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, nếu đủ điều kiện sẽ được về với gia đình. 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: