Công cụ tìm kiếm 'made in Vietnam' ra mắt trang thông tin chuẩn về virus corona
  • Zalo

Công cụ tìm kiếm 'made in Vietnam' ra mắt trang thông tin chuẩn về virus corona

Sống kết nối Thứ Hai, 10/02/2020 15:10:31 +07:00
(VTC News) -

Nhằm mục đích đẩy lùi tin giả, Cốc Cốc thiết lập trang cung cấp những thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác nhất về đại dịch virus corona.

Ngày 10/2, trước tình trạng tin giả về về virus corona trên Internet, Cốc Cốc chính thức cho ra mắt trang thông tin về dịch corona trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc nhằm giúp người dùng có một kênh thông tin chính xác để theo dõi hằng ngày.

Trang thông tin này cung cấp bức tranh toàn diện về virus corona cũng như các số liệu, thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới, tại châu Á và Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các thông tin trên trang này đều được dẫn trực tiếp từ nguồn chính thống của Bộ Y Tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng như các đầu báo điện tử uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Sự bùng phát của virus corona đang gây ra tâm lý hoang mang đối với toàn thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhấn mạnh đây là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của đại dịch này khi nước ta đã ghi nhận 14 ca dương tính với virus corona tính đến hết ngày 9/2/2020.

Công cụ tìm kiếm 'made in  Vietnam' ra mắt trang thông tin chuẩn về virus corona - 1

Giao diện của trang thông trang thông tin về virus corona do Cốc Cốc cung cấp.

Từ 25/1 đến nay, bất kỳ thông tin nào liên quan đến corona đều được tìm kiếm và chia sẻ trên khắp các trang mạng. Kể từ thời điểm bùng phát thông tin về dịch, trên Cốc Cốc có tới gần 2 triệu lượt tìm kiếm các từ khoá về virus corona 2019 n-CoV.

Dù ca nghi ngờ nhiễm virus corona đầu tiên xuất hiện mới trước đó 1 tháng vào ngày 31/12/2019, nhưng thông tin về virus này lại xuất hiện rất nhiều. Không chỉ Cốc Cốc mà những công cụ tìm kiếm khác cùng các tờ báo, trang tin và nền tảng mạng xã hội cũng cho ra một lượng kết quả khổng lồ về dịch bệnh này mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin.

Công cụ tìm kiếm 'made in  Vietnam' ra mắt trang thông tin chuẩn về virus corona - 2

Bản đồ về tình hình dịch  2019-nCoV trên trình duyệt Cốc Cốc. 

Tuy nhiên, trong số đó có không ít các thông tin sai sự thật, dẫn đến sự hoang mang trong dư luận. Các tin này chủ yếu liên quan đến con số bệnh nhân dương tính với virus corona trên thế giới và tại Việt Nam cũng như các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh.

Với tiêu chí chuẩn xác, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí, trang thông tin này là địa chỉ đáng tin cậy nhằm giúp mọi người nắm rõ thông tin về dịch corona cũng như cách thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Công cụ tìm kiếm 'made in Vietnam' ra mắt trang thông tin chuẩn về virus corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp