Công cụ tìm kiếm Bing bị chặn ở Trung Quốc

(VTC News) - Theo chân Google, dịch vụ tìm kiếm của Microsoft không thể truy cập được tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ngày 23/1, người dùng Trung Quốc lên mạng xã hội phàn nàn về việc họ không thể vào được địa chỉ cn.bing.com. Sau đó, báo Financial Times cho biết, China Unicom, một trong những nhà mạng lớn nhất Trung Quốc, đã xác nhận việc chính phủ vừa ban hành một lệnh chặn Bing tại nước này.

Rất nhiều công ty Internet đã bị cấm tại Trung Quốc trong nhiều năm nhờ luật kiểm duyệt chặt chẽ của nước này có tên gọi Great Firewall. Năm 2019 đánh dấu 10 năm Facebook bị chặn ở Trung Quốc. Từ 2010, hầu hết các dịch vụ của Google cũng bị đóng cửa sau khi hãng từ chối tuân thủ yêu cầu của chính phủ trong việc kiểm duyệt và lọc các kết quả tìm kiếm.

Cong cu tim kiem Bing bi chan o Trung Quoc hinh anh 1

 Ảnh: VentureBeat

Để có thể tồn tại ở Trung Quốc đến nay, Microsoft đã phải tuân thủ chặt chẽ các chính sách kiểm duyệt của chính phủ nước này. Đại diện tập đoàn phần mềm Mỹ cho biết đang xem xét nguyên nhân việc website không thể truy cập, nhưng không xác nhận việc Bing bị chặn.

Trước đó, từ tháng 11/2017, dịch vụ chat và gọi điện Internet Skype của Microsoft cũng bị rút khỏi kho ứng dụng Apple và Android ở Trung Quốc.

Google nhận án phạt chống độc quyền kỷ lục 5 tỷ USD từ EU

Google nhận án phạt chống độc quyền kỷ lục 5 tỷ USD từ EU

Google vừa bị các nhà quản lý của EU ra án phạt kỷ lục 4,34 tỷ euro (tương đương 5,04 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền.
 
Cựu chuyên viên Google: 'Tôi bỏ việc để phản đối công cụ tìm kiếm kiểu Trung Quốc'

Cựu chuyên viên Google: 'Tôi bỏ việc để phản đối công cụ tìm kiếm kiểu Trung Quốc'

Muốn lấy lòng Trung Quốc, Google đang phải đối mặt với sự chia rẽ nội bộ lớn chưa từng có.
 
 
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.