Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Công cụ quản lý tiêm chủng miễn phí

(VTC News) - Thay vì tích hợp trên cổng TrueLife cùng với nhiều sản phẩm khác của VNPT như học bạ, tủ sách, Mobile TV, ứng dụng quản lý tiêm chủng  vừa được tách riêng như một ứng dụng độc lập nhằm đáp ứng tốt hơn và dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Chỉ với chiếc smartphone cài ứng dụng Tiêm chủng của VNPT miễn phí, người dùng có thể theo dõi thông tin tình trạng tiêm chủng, loại vắc xin và đặt lịch tiêm cho mọi thành viên trong gia đình.
Đây là ứng dụng miễn phí tương thích với tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Chỉ cần tải ứng dụng này trên kho Google Play, App Store, Winphone Store về điện thoại và đăng ký bằng tài khoản Facebook, số điện thoại, email…người dùng đã có thể lập hồ sơ theo dõi riêng cho từng cá nhân trong gia đình.
 

 

Nếu như sử dụng Sổ tiêm chủng giấy, người dùng sẽ phải ghi nhớ các mũi đã tiêm và thời điểm tiêm các mũi tiếp theo, cũng như mất thời gian để tìm kiếm mỗi một mũi tiêm và đôi khi bỏ lỡ một mũi tiêm quan trọng nào đó. Nhưng với ứng dụng Tiêm chủng của VNPT, người dùng, nhất là các bậc phụ huynh không phải ghi nhớ bất cứ điều gì.
Sau khi đăng ký truy cập vào ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin sổ tiêm của bạn và thành viên gia đình, thông tin đăng ký tiêm của bạn và gia đình cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng.

Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thành viên trong gia đình đang có mũi tiêm, thống kê còn bao nhiêu mũi phải tiêm, những mũi đã tiêm, những mũi chưa tiêm. Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở tới người dùng theo nhiều hình thức gửi tin nhắn, email và người dùng có thể tùy chọn cảnh báo theo số lần, hay theo thời gian báo.

Do đó, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng quên mũi tiêm quan trọng nào đó đối với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Có nhiều lý do khiến phụ huynh không tiêm cho con theo đúng thời gian khuyến cáo như quên lịch tiêm, thiếu vaccine, con bị ốm vào ngày tiêm chủng, không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng hoặc làm mất sổ khiến các bậc cha mẹ không nhớ con đã tiêm những mũi nào, thời gian tiêm chủng kéo dài qua các năm hay tâm lý chủ quan không chú trọng việc tiêm chủng của con… Ứng dụng Tiêm chủng của VNPT ra đời đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý các mũi tiêm cho bản thân, con cái và người thân trong gia đình.

Nếu cần, người dùng có thể lưu lại hình ảnh thuốc tiêm để tiện cho việc theo dõi sau này, thậm chí có thể tự đăng kí lịch tiêm, tiết kiệm thời gian và chủ động sắp xếp được công việc.

Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thông tin đăng ký tiêm của các thành viên gia đình kèm theo trạng thái đăng ký tiêm và đặt lịch tiêm, định kì gửi thông báo nhắc mũi tiêm này theo lịch đã đặt cũng như tra cứu được các điểm tiêm phòng trên địa bàn, danh sách các vaccine đang có của điểm tiêm phòng.
 

Người dùng đăng ký tài khoản Tiêm chủng có thể đăng nhập vào cả True life và ngược lại, đây chính là liên kết 2 chiều của 2 ứng dụng. Sau này, người dùng có thể dễ dàng ánh xạ các Account (tài khoản) của các hệ thống ứng dụng con (Tiêm chủng, Vnedu…) vào hệ thống Truelife./.


PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN