• Zalo

Công cụ quản lý sức khỏe thông minh

Sức khỏe Thứ Tư, 09/09/2015 04:29:00 +07:00

Ứng dụng quản lý tiêm chủng trên smartphone do VNPT vừa phát triển được coi là công cụ quản lý sức khỏe thông minh, thuận tiện, phù hợp với thời đại công nghệ.

(VTC News) - Ứng dụng quản lý tiêm chủng trên smartphone do VNPT vừa phát triển được coi là công cụ quản lý sức khỏe thông minh, thuận tiện, phù hợp với thời đại công nghệ.

Đây là ứng dụng miễn phí tương thích với tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Chỉ cần tải ứng dụng này trên kho Google Play, App Store, Winphone Store về điện thoại và đăng ký bằng tài khoản Facebook, số điện thoại, email…người dùng đã có thể lập hồ sơ theo dõi riêng cho từng cá nhân trong gia đình.
 
Theo dõi lịch tiêm chủng, tình trạng của các loại vắc xin, book lịch tiêm cho mọi thành viên trong gia đình…sẽ trở nên thực sự dễ dàng, thuận tiện.

Trước đây ứng dụng Tiêm chủng được tích hợp trên cổng TrueLife cùng với nhiều sản phẩm khác của VNPT như học bạ, tủ sách, Mobile TV… nhưng hiện đã được tách riêng như một ứng dụng độc lập nhằm đáp ứng tốt hơn và dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, người dùng đăng ký tài khoản Tiêm chủng có thể đăng nhập vào cả True life và ngược lại, đây chính là liên kết 2 chiều của 2 ứng dụng. Sắp tới, người dùng có thể dễ dàng ánh xạ các Account (tài khoản) của các hệ thống ứng dụng con (Tiêm chủng, Vnedu…) vào hệ thống Truelife.

Sau khi đăng ký truy cập vào ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin sổ tiêm của bạn và thành viên gia đình, thông tin đăng ký tiêm của bạn và gia đình cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng.

Ứng dụng sẽ hiển thị danh sách thành viên trong gia đình đang có mũi tiêm, thống kê còn bao nhiêu mũi phải tiêm, những mũi đã tiêm, những mũi chưa tiêm.

Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở tới người dùng theo nhiều hình thức gửi tin nhắn, email và người dùng có thể tùy chọn cảnh báo theo số lần, hay theo thời gian báo.Ứng dụng cũng cho phép người dùng cũng có thể tự đăng kí lịch tiêm chủng để chủ động sắp xếp thời gian, công việc. 

Có nhiều lý do khiến phụ huynh không tiêm cho con theo đúng thời gian khuyến cáo như quên lịch tiêm, thiếu vaccine, con bị ốm vào ngày tiêm chủng, không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng hoặc làm mất sổ khiến các bậc cha mẹ không nhớ con đã tiêm những mũi nào, thời gian tiêm chủng kéo dài qua các năm hay tâm lý chủ quan không chú trọng việc tiêm chủng … Ứng dụng Tiêm chủng của VNPT ra đời đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý các mũi tiêm cho bản thân, con cái và người thân trong gia đình./.


PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều