• Zalo

Công chúng Anh 'quay lưng' với Harry - Meghan sau cuộc phỏng vấn bom tấn

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 13/03/2021 17:56:49 +07:00
(VTC News) -

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy thiện cảm của công chúng Anh dành cho Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle giảm mạnh sau cuộc phỏng vấn bom tấn tuần trước.

Theo kết quả thăm dò của YouGov, độ thiện cảm của công chúng với Harry giảm xuống còn 44% và lần đầu tiên, có tới 48% nhìn nhận Hoàng tử Anh một cách tiêu cực. 

Trong cuộc khảo sát trước phỏng vấn, 53% người được hỏi nhìn nhận Harry một cách tích cực. 

Số người có cái nhìn tiêu cực với vợ Harry - Meghan tăng từ 53% lên 58%. Những người có thái độ tích cực với nữ Công tước xứ Sussex giảm từ 38% xuống 31%. 

Công chúng Anh 'quay lưng' với Harry - Meghan sau cuộc phỏng vấn bom tấn - 1

Vợ chồng Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn bom tấn. (Ảnh: Fox News)

Theo YouGov, sự nổi tiếng của cặp đôi giảm dần kể từ đám cưới năm 2018. Cái nhìn của công chúng với Harry - Meghan cũng khắt khe hơn khi họ từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia. 

Cuộc thăm dò cho thấy cuộc phỏng vấn ảnh hưởng tới cái nhìn của công chúng với Thái tử Charles. Hoàng tử Harry tiết lộ mối quan hệ rạn nứt với cha, nói thêm rằng cha mình ngừng nhận cuộc gọi sau khi nhà Sussex tuyên bố rút lui khỏi Hoàng gia Anh.

Cũng theo cuộc khảo sát, mức thiện cảm của công chúng với hầu hết các thành viên hoàng gia không bị ảnh hưởng. 80% người tham gia khảo sát đánh giá tích cực về Nữ hoàng Elizabeth II. 

Tuy nhiên, dư luận Anh có phần trái ngược với dư luận Mỹ. Một cuộc thăm dò tại Mỹ của Morning Consult cho thấy cuộc phỏng vấn tăng mức độ nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử Anh lên hơn 20%. 69% nói họ có cái nhìn thiện cảm với Harry và 67% dành cho Meghan. 

Theo thống kê, hơn 11 triệu người ở Anh và 50 triệu người Mỹ đã xem cuộc phỏng vấn làm rung chuyển Hoàng gia Anh hôm 7/3. 

Cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ đồng hồ lần đầu tiên cho thấy những góc khuất liên quan đến quyết định của Harry - Meghan về việc từ bỏ tư cách thành viên làm việc của Hoàng gia. 

Cặp đôi cũng cáo buộc một thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc khi hỏi da con trai Archie của họ sẽ sậm màu như thế nào khi ra đời, nói thêm rằng họ bị đuổi khỏi nước Anh một phần do phân biệt chủng tộc.

Hoàng gia Anh cho biết các vấn đề được nêu ra trong cuộc phỏng vấn, đặc biệt là vấn đề chủng tộc sẽ được điều tra. 

Các cáo buộc mà vợ chồng Harry-Meghan đưa ra đẩy chế độ quân chủ Anh vào cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ sau cái chết của mẹ Harry, công nương Diana vào năm 1997. 

Song Hy (Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin