Công chức được vay bao nhiêu để xây nhà?

(VTC News) - Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang được vay tối đa 840 triệu đồng để xây hoặc sửa chữa nhà ở.

Bộ Xây dựng vừa có tờ trình kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng cho phép sửa đổi một số quy định có liên quan gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng tại nghị quyết 02 để đẩy nhanh tiến độ giải ngân.
Công chức được vay tối đa 840 triệu đồng để xây nhà. Ảnh: Châu Anh 

Công chức được vay tối đa 840 triệu đồng để xây nhà. Ảnh: Châu Anh 

Cụ thể, kéo dài thời hạn trả nợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân từ 10 năm lên 15 năm và mở rộng đối tượng vay vốn đối với nhiều thành phần.


Đó là hộ gia đình, cá nhân tại đô thị mua nhà ở thương mại riêng lẻ có tổng giá trị hợp đồng cả nhà và đất không quá 1,5 tỷ đồng, các hộ dân ở vùng bão lũ thuộc các tỉnh duyên hải, miền Trung đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, chưa có nhà ở hoặc đã có nhưng chưa đảm bảo an toàn khi bão lũ được vay để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở.

Các hộ dân ở đô thị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tại các đô thị ở tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, có khó khăn về nhà ở được vay để xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, nhưng tổng số vốn vay không vượt quá 840 triệu đồng (80%x1,5 tỷ đồng).

Các hợp đồng mua nhà ở xã hội đã ký trước 7/1/2013 chưa thanh toán hết cũng thuộc diện có thể vay vốn từ gói hỗ trợ trên. Ngoài ra, để quản lý thị trường bất động sản, sẽ không cấp phép đầu tư mới đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án khu đô thị mới trong năm 2014.

Châu Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU