Công chúa Nhật nghỉ học vì áp lực thi cử

Công chúa Aiko, cháu gái 14 tuổi của Nhật hoàng Akihito, đã phải nghỉ học một tháng vì quá căng thẳng trong mùa thi cử.

Theo Farrah Grey ngày 27/10, Văn phòng Hoàng gia Nhật Bản xác nhận thông tin công chúa Aiko, cháu gái 14 tuổi của Nhật hoàng Akihito, đã bị chóng mặt và gặp vấn đề về dạ dày. Họ cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là công chúa phải ôn thi quá căng thẳng và luyện tập vất vả cho một sự kiện thể thao.

Cong chua Nhat nghi hoc vi ap luc thi cu hinh anh 1

Công chúa Aiko phải nghỉ học một tháng vì áp lực thi cử.

Aiko được gọi là công chúa không bao giờ mỉm cười, là con gái duy nhất của Thái tử Naruhito. Từ cuối tháng 9, Aiko gặp những vấn đề về sức khỏe và phải nghỉ học cho đến nay. Công chúa đang dần hồi phục, nhưng vẫn chưa thể quay lại trường học.

Phát ngôn viên của Hoàng gia cho biết, vấn đề sức khỏe của Aiko không quá nghiêm trọng. Cô không phải nằm liệt giường mà vẫn có thể đi lại. Đây không phải lần đầu tiên Aiko nghỉ học. Năm 2010, công chúa từng nghỉ vì bị bạn bắt nạt. Kể từ đó, cô thường xuyên bị đau dạ dày, lo lắng và trầm cảm.

Thái tử phi Masako đã phải hủy tất cả chuyến thăm trong lịch trình để có thể chăm sóc cho con gái.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.