Công chúa Ả Rập 'xù' 6 triệu Euro của khách sạn

(VTC News) – Công chúa Ả Rập Xê Út Maha Al – Sudairi định lặng lẽ rời khỏi khách sạn Shangri – La ở Paris (Pháp), nhưng không thanh toán khoản tiền thuê phòng từ Giáng Sinh năm ngoái đến nay với chi phí lên đến 6 triệu Euro.

Vào 3h30’ rạng sáng thứ Sáu (1/6), công chúa Ả Rập Xê Út Maha Al – Sudairi định lặng lẽ khỏi khách sạn Shangri - La tại thủ đô Paris (Pháp) với đoàn tùy tùng mà không thanh toán tiền phòng. Được biết, đây là khách sạn mà công chúa đã thuê nguyên một tầng để ở từ Giáng Sinh năm ngoái cho đến nay.

Theo một tờ báo Pháp, cô đã thuê hẳn tầng 7 của khách sạn với 41 phòng. Tổng chi phí mà công chúa phải thanh toán lên đến 6 triệu Euro. Nhân viên khách sạn đã chặn đoàn tùy tùng và sau đó cơ quan ngoại giao của Ả Rập Xê Út tại Pháp được mời đến để giải quyết sự việc.

 Công chúa Maha Al - Sudairi

Công chúa Maha Al - Sudairi


Dù sự việc xảy ra như vậy, nhưng vì công chúa được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao nên cảnh sát Pháp không thể bắt giữ hoặc đòi lại các khoản nợ. Sau đó, công chúa và đoàn tùy tùng được đến ở tại một khách sạn sang trọng ở gần đại lộ Champs - Elysee.

Trước đó, cô đã bị vua Abdulla quản thúc tại một cung điện do nợ khắp các cửa hàng của Dior, cửa hàng trang sức Chaumet and Victoria Casal và ít nhất một khách sạn khác.

Tờ Le Parisien cho hay, công chúa Maha Al – Sudairi liên tục tránh né các yêu cầu trả nợ tiền phòng khách sạn.

 Khách sạn Shangri-La ở Paris

Khách sạn Shangri-La ở Paris


Hồi năm 2009, công chúa Maha Al – Sudairi mua sắm ở 30 cửa hàng tại Paris với tổng số tiền lên đến 15 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, hàng đã được gửi đi nhưng tiền nợ không được thanh toán. Thậm chí, có chủ cửa hàng đích thân đến khách sạn George VI để đòi nợ, nhưng công chúa lại chọn cách trốn trong phòng. Một chủ cửa hàng quần áo ở Paris cũng than phiền, công chúa nợ 130.000 bảng tiền quần áo..

Anh Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN